Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Cắt ngọn chung cư mọc thêm tầng ở Sài Gòn

 - Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND quận Bình Thạnh, đề nghị đơn vị này ban hành quyết định tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm tại chung cư La Bonita, trong đó có phần cơi nới sân thượng làm nhà ở.

Dân chơi Sài Gòn đốt tiền, ùn ùn kéo nhau lên nóc nhà

Đại gia xây chùa trên nóc chung cư lộ nhiều khuất tất

Chung cư La Bonita (số 6 - 8 đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh) do Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị làm chủ đầu tư, được Sở Xây dựng TP.HCM phê duyệt theo Quyết định số 61/QĐ-SXD-TĐDA ngày 20/5/2010.

Theo Thanh tra Sở Xây dựng, công trình xây dựng trên đã đưa vào sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu và có ý kiến chấp nhận của thuận về công tác nghiệm thu của cơ quan chức năng theo quy định, do đó Thanh tra Sở xây dựng đã ban hành Quyết định xử phạt số 1416/QĐ-XPVPHC ngày 27/9/2017. Đến nay công trình vẫn chưa được nghiệm thu theo quy định. Ngày 8/5, Cục Cảnh sát PCCC cũng đã ban hành quyết định xử phạt đối với hành vi đưa công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy.

Cắt ngọn chung cư mọc thêm tầng ở Sài Gòn
Chung cư La Bonita bị đề nghị cắt ngọn

Được biết, ngày 7/9, Thanh tra Sở Xây dựng tiếp tục xử phạt hành chính 45 triệu đồng với Công ty Nam Thị do đã vi phạm khi tổ chức thi công xây dựng công trình không đúng thiết kế được thẩm định, phê duyệt. Cụ thể là tại tòa nhà La Bonita, doanh nghiệp này đã xây dựng ngăn phòng trên tầng mái, diện tích 305m2 và sử dụng tầng kỹ thuật làm văn phòng công ty, diện tích 551m2.

“Để thực hiện tốt công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn quận Bình Thạnh và tránh khiếu nại kéo dài của người dân sinh sống tại chung cư, Thanh tra Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Bình Thạnh ban hành Quyết định cưỡng chế phá dỡ bộ phận công trình vi phạm tại chung cư La Bonita và chuyển UBND phường 25 tổ chức thực hiện theo quy định”, văn bản của Thanh tra Sở Xây dựng nêu rõ.

 
Cắt ngọn chung cư mọc thêm tầng ở Sài Gòn
Capella Gallery Hall cơi nới sân thượng không có giấy phép

Liên quan đến việc cơi nới thêm tầng, trước đó, UBND phường 12, quận 10 cũng đã có văn bản gửi Phòng quản lý đô thị quận 10, đề nghị xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng tại tòa nhà Trung tâm hội nghị tiệc cưới Capella Gallery Hall, số 24 đường 3 tháng 2.  Được biết, công trình này đã vi phạm thi công sửa chữa, cải tạo công trình, không có giấy phép của cơ quan chức năng. Tổng diện tích xây dựng không phép hơn 200m2.

Khắc Thành

TP.HCM: Điều tra 3 vụ việc tại Công ty Tân Thuận

TP.HCM: Điều tra 3 vụ việc tại Công ty Tân Thuận

Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về kết luận thanh tra Công ty Tân Thuận. Trong đó, có 3 vụ việc tại công ty này được chỉ đạo chuyển cơ quan điều tra xử lý.

Dân chơi Sài Gòn đốt tiền, ùn ùn kéo nhau lên nóc nhà

Dân chơi Sài Gòn đốt tiền, ùn ùn kéo nhau lên nóc nhà

Các địa điểm ăn chơi của giới trẻ, đang mọc như nấm, trên sân thượng các tòa nhà trung tâm Sài Gòn. Điều này cũng đặt ra vấn đề mới, cho cơ quan chức năng, trong việc đảm bảo an toàn, tránh tình trạng cơi nới trái phép.

Vốn 1 lời 10, độc chiêu nhanh giàu, ai thấy cũng ham

Vốn 1 lời 10, độc chiêu nhanh giàu, ai thấy cũng ham

Những câu chuyện kiếm bạc tỷ trong thời sốt đất luôn thôi thúc những nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, cũng không ít người tay trắng khi vận dụng “công thức" giàu nhanh.

Dù bạn là ai cũng có thể bị lừa khi đến căn nhà này

Dù bạn là ai cũng có thể bị lừa khi đến căn nhà này

Nếu chỉ nhìn bề ngoài, nhiều người lầm tưởng là kho thóc, nhưng bên trong ngôi nhà Silvernails, lại ẩn chứa nét hiện đại và tinh tế. Căn nhà tọa lạc trên một sườn đồi đẹp như tranh, vẽ gần phía đông của Sông Hudson nước Mỹ.