Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bé gái "nhỏ xíu" cúi gằm mặt lái xe máy chở bố mẹ ngồi sau

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại tình huống bé gái khoảng 3-4 tuổi điều khiển chiếc xe máy không biển kiểm soát chở phía sau thêm 3 người khác.

Clip: Bé gái 3 tuổi lái xe máy chở theo bố mẹ và em phóng trên quốc lộ

Theo đoạn clip miêu tả, bé gái chỉ khoảng 3 đến 4 tuổi, điều khiển chiếc xe máy, phóng "như bay" trên quốc lộ. Nguy hiểm hơn, thi thoảng bé gái cố tình "trổ tài" bằng màn úp mặt xuống tay lái vài giây sau đó ngước đầu lên và tiếp tục tăng tốc.

Bé gái 'nhỏ xíu' cúi gằm mặt lái xe máy chở bố mẹ ngồi sau

Đoạn clip đang được lan truyền trên nhiều trang mạng xã hội

Cũng theo đoạn clip miêu tả, ngay phía sau bé gái là người đàn ông, được cho là bố của bé, người này buông hoàn toàn hai tay và hướng đôi tay về phía trước có ý canh chừng để sẵn sàng trợ giúp "tài xế" trong tình huống khẩn cấp.

Ngoài ra, phía sau hai cha con bé gái còn có thêm một bé trai và một người phụ nữ, cũng được cho là cùng một gia đình. Cũng cần phải bàn thêm, người phụ nữ ngồi sau cùng dường như đang rất vô tư và có biểu cảm cổ vũ tinh thần để "tài xế" tiếp tục biểu diễn trên suốt hành trình.

 

"Đáng trách người lớn ấy, đó là một thái độ vô ý thức, trẻ em đâu biết hậu quả của những vụ tai nạn… Theo clip thì người kia có thể là bố của bé, người sau có thể là mẹ và thêm một bé kẹp giữa cũng trong gia đình. Nếu gây tai nạn thì cả gia đình đều hối hận", bạn Hoan Văn bình luận.

Bé gái 'nhỏ xíu' cúi gằm mặt lái xe máy chở bố mẹ ngồi sau

Thi thoảng bé gái lại cúi mặt xuống tay lái để thể hiện "khả năng" điêu luyện của mình

Cùng có quan điểm bày tỏ sự phẫn nộ giống như nhiều bậc phụ huynh, một thành viên cho hay: "Đừng có ai vỗ tay, mà hãy chia sẻ thật nhiều để tìm ra người đàn ông ngu dốt đang làm gương xấu cho trẻ con, chứ không phải là khoe con mình giỏi đâu".

Đoạn clip trên mới đăng tải được hơn 1 ngày nay, nhưng đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ với những lời bình luận bày tỏ sự tức giận dành cho ông bố, bà mẹ trong đoạn clip nói trên.

Người đăng tải đoạn clip không tiết lộ địa điểm và nhân vật được ghi nhận lại nhưng mong muốn cộng đồng mạng chia sẻ để cảnh báo cho những bậc phụ huynh, đồng thời đề nghị mọi người tẩy chạy hành động cổ vũ cho những trò chơi quái đản đầy nguy hiểm của các trẻ nhỏ và người lớn.

Tình huống người lớn vô tư để trẻ em đùa giỡn hoặc điều khiển xe máy, bỏ qua sự cảnh về an toàn giao thông của các phương tiện đại chúng và các cơ quan chức năng không chỉ gây nguy hiểm cho chính các bé và gia đình mình. Đó còn là hiểm hoạ, có nguy cơ gây ra sự liên lụy cho những người khác cùng tham gia giao thông.

Hồi tháng trước, PV đã ghi nhận được tình huống một người đàn ông chở bé gái khoảng 3 tuổi phía sau liên tục "đánh đu" trên vai bố. Không chỉ nhắc nhở con trẻ, một người phụ nữ đi sau còn đưa máy điện thoại ra để ghi lại tình huống để làm "kỷ niệm".

Nhiều người đi đường chứng kiến cho rằng, đây là tình huống "không nên đùa" vì như vậy sẽ vô tình tiếp tay và đang kích động sự thích thú cho trẻ nhỏ, đồng thời gây nguy hiểm cho chính bản thân các bé và những người xung quanh.

(Theo Thời đại)