Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Cho trẻ ngồi trước xe máy, nguy hiểm khó lường

- Cho trẻ nhỏ ngồi phía trước xe máy sẽ gây nguy hiểm khó lường. Tình huống trong clip dưới đây sẽ khiến các bậc cha mẹ phải luôn cẩn trọng.

 

Clip ghi lại cảnh chiếc xe tay ga chở 3 người bất ngờ lao xuống hố (Nguồn: Facebook Mr Hài)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một chiếc xe máy tay ga bất ngờ lao xuống hố. Lúc đó, trên xe có 3 người: bé trai ngồi phía trước, đằng sau là bố và bà nội cháu bé.

Người đăng clip cho rằng nguyên nhân của vụ tai nạn thương tâm trên là do chiếc xe máy mở máy sẵn tay ga và cậu bé đã vô tình lên ga làm chiếc xe lao xuống hố.

Tuy nhiên, một số người khi xem xong đoạn clip lại nhận xét, vụ tai nạn là do lỗi của ông bố chứ không phải cháu bé. Ông bố đã để tay vào tay nắm. Chiếc xe này bị kẹt tay ga, có thể do cái quai của túi xách màu xanh làm kẹt. Ông bố xử lý kém, không hãm 2 phanh lại hoặc bẻ lái qua bên tay phải nên mới dẫn tới tai nạn.

Dù sao, tình huống trong clip trên khiến các bậc cha mẹ phải luôn cẩn trọng khi chở con nhỏ tham gia giao thông, đặc biệt khi cho trẻ ngồi phía trước xe máy. Bởi bản tính của trẻ vốn tò mò và nghịch ngợm, một khoảnh khắc lơ đãng của người lớn cũng có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

Anh Tuấn (Tổng hợp)