Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

‘Soi’ chiếc ô tô cũ được nhiều người mua nhất hiện nay

Những chiếc xe Toyota Vios kể cả cũ và mới đều đang bán chạy nhất trên thị trường Việt. Vậy ô tô cũ Toyota Vios có thực sự hấp dẫn?

Toyota Vios là chiếc ô tô cũ được nhiều người yêu thích nhất tại thị trường Việt. Vậy chiếc ô tô cũ Toyota Vios có gì đặc biệt?

Thiết kế của chiếc ô tô cũ này trẻ trung, khoẻ khoắn và hiện đại hơn so với trước. Không gian nội thất sang trọng của Toyota Vios được trau chuốt tỉ mỉ từng đường nét, phối hợp hài hòa. Với kiểu thiết kế này, Vios phù hợp với nam giới lẫn phụ nữ, thanh niên lẫn người có tuổi.

‘Soi’ chiếc ô tô cũ được nhiều người mua nhất hiện nay

Toyota Vios là chiếc ô tô cũ được nhiều người yêu thích nhất tại thị trường Việt. Ảnh minh họa

Một trong những lý do khiến Toyota Vios trở thành chiếc ô tô cũ được nhiều người yêu thích đó chính là độ bền. Rất nhiều người truyền tai nhau về chiếc xe Toyota Vios sau nhiều năm sử dụng nhưng máy vẫn “đằm” như ngày đầu mới mua.

 

Nếu nói đến độ bền thì không chỉ động cơ, hộp số, hệ thống truyền động, hệ thống treo của Toyota rất bền bỉ theo thời gian. Chất liệu làm nên các chi tiết dù là nhỏ nhất, dù là kim loại hay nhựa thì cũng được sử dụng chất liệu tốt nhất, nên rất bền, khó bị oxy hoá.

Khi mua ô tô cũ, người mua thường phải đối mặt với việc sửa chữa, trùng tu nhiều hơn so với mua xe mới. Bởi thế, họ thường chọn những hãng xe phổ biến, phụ tùng thay thế sẵn có. Ở Vios có đầy đủ các yếu tố này.

Toyota vốn đã rất nhiều, rất đại trà nên phụ tùng thay thế xe rất sẵn có. Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng cũng hợp lý hơn nhiều so với những hãng cùng phân khúc. Ví dụ như chi phí cho 1 lần kiểm tra, bảo dưỡng cấp nhỏ, thay dầu chỉ rơi vào khoảng 400 nghìn đồng.

Bên cạnh đó một chiếc ô tô cũ Toyota Vios cũng có nhiều nhược điểm. Với những người yêu thích không gian nội thất sang trọng, hiện đại thì Toyota Vios không phải là một lựa chọn hợp lý. Nhiều ý kiến cũng cho rằng, giá bán của Toyota Vios tương đối cao so với trang bị tiện nghi và trang bị an toàn trên xe.

‘Soi’ chiếc ô tô cũ được nhiều người mua nhất hiện nay

Toyota vốn đã rất nhiều, rất đại trà nên phụ tùng thay thế cho một chiếc ô tô cũ rất sẵn có. Ảnh minh họa

Toyota Vios không được trang bị màn hình giải trí trung tâm. Trang bị an toàn thiếu tính năng cân bằng điện tử, khởi hành ngang dốc, cảm biến lùi hay camera lùi.

Về cảm giác lái, Toyota Vios không phù hợp với những người yêu thích tính thể thao bởi sự “quá hiền lành” cua nó. Khả năng cách âm của Toyota Vios không cao, chỉ tương đối (đi đường thành phố khá tốt nhưng ồn nhiều ở tốc độ cao).

Khả năng vận hành của chiếc xe giá rẻ này ở tốc độ cao trên cao tốc vẫn còn chút bồng bềnh, kém ổn định.

(Theo Viet Q)