Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Triệu phú rao bán biển số ôtô với giá gần 400 tỷ đồng

Biển số “F1” gắn trên siêu xe Bugatti Veyron được rao bán với giá không dưới 16,9 triệu USD tại Anh quốc.

Afzal Kahn, ông chủ của hãng độ Kahn Design, là người sở hữu biển số “F1”. Biển số này đang rao bán trên một trang web chuyên bán biển số tại Anh, với giá không dưới 12 triệu bảng (khoảng hơn 16,9 triệu USD ~ gần 400 tỷ VNĐ). Ngoài ra, để sở hữu biển số này, người mua sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác, khiến số tiền cuối cùng lên đến hơn 20 triệu USD. Bên cạnh đó, chủ mới của biển số sẽ phải đóng khoản phí duy trì biển số hàng năm.

Triệu phú rao bán biển số ôtô với giá gần 400 tỷ đồng
Biển số F1 gắn trên siêu xe Bugatti Veyron.

Năm 2008, Kahn mua biển số “F1” với giá khoảng 619.771 USD và thường xuyên gắn trên siêu xe Bugatti Veyron. Số tiền mua biển số thời điểm đó có thể mua hàng tá ôtô mới cứng.

Hiện tại, trên thế giới có nhiều quốc gia có chính sách mở, mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước. Anh là một trong những quốc gia đã áp dụng chính sách này từ cách đây gần 3 thập kỷ, mang về cho ngân khố hơn 2 tỷ bảng (gần 3 tỷ USD). Biển số đắt nhất từng được bán tại Anh có giá lên tới gần 800.000 USD.

Tại Đông Nam Á, Thái Lan cũng đã áp dụng hình thức bán biển số đặc biệt, biển số đẹp từ năm 2003. Chương trình đấu giá biển số của Thái có tên gọi Super Number dành cho xe con và sau đó mở rộng cho cả xe tải và xe van. Biển số đắt nhất từng bán tại đây, năm 2014, có giá gần 800.000 USD.

 

Vấn đề bán đấu giá biển số tại Việt Nam cũng từng được đưa ra bàn thảo từ năm 2016. Đầu năm nay, Bộ Công An đã trình đề án cấp biển số ôtô thông qua đấu giá tới Thủ tướng, chờ phê duyệt. Đây là đề án phối hợp giữa Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ xây dựng và lên lộ trình thực hiện.

(Theo DNVN)

Điểm danh những xe sang biển đẹp ở Hải Dương

Điểm danh những xe sang biển đẹp ở Hải Dương

Nổi bật trong danh sách này là các mẫu xe đến từ các thương hiệu hạng sang: Rolls Royce, Bentley, Mercedes G-Class, Porsche...

Những biển số xe siêu 'độc' được bán với giá hàng trăm tỷ đồng

Những biển số xe siêu 'độc' được bán với giá hàng trăm tỷ đồng

Biển số xe đẹp luôn được săn đón tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều nước còn tổ chức đấu giá biển số đẹp, biển số theo sở thích để tăng nguồn thu cho ngân sách.

Biển số xe: Mua rồi cấm bán lại

Biển số xe: Mua rồi cấm bán lại

Bộ Công an cho rằng biển số nào phải đi cùng với xe đấy nên người dân mua qua đấu giá không được bán, chuyển nhượng cho người khác.

Đấu giá biển số xe: Biển số đẹp được dùng cả đời?

Đấu giá biển số xe: Biển số đẹp được dùng cả đời?

Chủ phương tiện trúng đấu giá sẽ được sử dụng biển số đó cho xe của mình, trường hợp xe sang tên chuyển chủ nếu cùng một địa phương thì tiếp tục được sử dụng biển số đó...

Luận bàn chọn biển số xe máy đẹp “hốt” tài lộc năm mới

Luận bàn chọn biển số xe máy đẹp “hốt” tài lộc năm mới

Chọn biển số xe đẹp luôn là niềm khao khát của nhiều người để làm sao có được tài lộc, sức khỏe và may mắn.