Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Vụ va chạm khó hiểu trên phố Hà Nội khiến người xem 'đau đầu' tranh luận

Một tình huống va chạm trên đường khiến dân mạng không ngừng tranh luận để tìm ra nguyên nhân thực sự.

 Vụ va chạm trên đường phố Hà Nội. (Nguồn clip: Đinh Quang Tuấn Anh)

Một đoạn clip ngắn chưa tới 10 giây ghi lại tình huống va chạm trên đường phố đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người xem ngay khi chia sẻ trên mạng xã hội. Người đăng tải clip có chia sẻ thế này: "Ghi lại từ Camera sau trên xe em. Theo mọi người sao anh kia lại mất lái, em chỉ ngó qua gương thấy ngã, về xem thì thấy như clip".

 

Theo những gì ghi lại trong clip thì một chàng thanh niên đi xe máy không hiểu vì lý do gì mà bỗng nhiên mất lái, chạm vào đuôi xe máy chạy phía trước rồi ngã lăn xuống đường. Chưa dừng lại ở đó, pha ngã xe của anh chàng còn trở thành nguyên nhân va chạm với chiếc xe máy khác đi hướng ngược chiều.

Xem những gì ghi lại từ đoạn camera hành trình, dân mạng không khỏi "đau đầu" tìm nguyên nhân dẫn tới vụ va chạm. Nhưng đa số ý kiến đều cho rằng chàng thanh niên đi xe máy đã thiếu tập trung nên khi có một chiếc máy khác vượt lên, tạt đầu xe thì bị giật mình, mất tay lái.

"Không liên quan gì đến xe máy đi hướng ngược lại bị va chạm sau, ngay khi xe trắng tạt đầu thì người ngồi phía sau đã chạm vào đầu xe của chàng thanh niên này khiến anh ta giật mình, phi sang đường thôi. Sợ nhất kiểu tạt đầu và đi sát nhau như vậy, không quệt để chân thì cũng bị ngoặc tay lái vào nhau", thành viên Mai Lân bình luận.

"Cái để chân của xe máy trắng tạt đầu đã chạm vào đầu xe của chàng thanh niên nên khiến anh ta bị giật mình, mất tay lái. Tốt nhất là đi đường thì nên tập trung và không điều khiển xe chạy sát nhau như thế này. Rất nguy hiểm", thành viên Nhật Linh bình luận.

"Bài học rút ra là không nên chạy xe sát nhau như thế, tay lái va chạm vào nhau, tai nạn rất dễ xảy ra", thành viên Hưng Hòa bình luận.

(Theo Thời đại)