Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Galaxy S8 sẽ có màn hình mở rộng kỷ lục?

Một tờ báo của Hàn Quốc đưa tin, Samsung sẽ dùng gần như toàn bộ mặt trước của mẫu Galaxy thế hệ tiếp theo cho màn hình hiển thị. Điều đó đồng nghĩa, Galaxy S8 dự kiến sẽ có màn hình mở rộng nhất từ trước tới nay.

Galaxy S8 sẽ có màn hình mở rộng kỷ lục?

Thông tin nói trên được báo The Investor đưa ra sau triển lãm màn hình iMiD 2016 vừa diễn ra ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hồi tuần trước. Theo bài báo, Park Won-sang, một kỹ sư thuộc mảng chế tạo màn hình của Samsung, đã tiết lộ rằng, mặt trước của chiếc smartphone Galaxy S ra mắt năm sau sẽ dành hơn 90% không gian cho màn hình.

The Investor cho biết, tỉ lệ trung bình của màn hình trên tổng diện tích mặt trước smartphone Samsung hiện nay vào khoảng 80%. Nếu thông tin rò rỉ trên là chính xác, nó sẽ đồng nghĩa Galaxy S8 có màn hình rộng hơn thiết bị tiền nhiệm ít nhất 10%. Hiện người ta vẫn chưa rõ, màn hình cong nổi tiếng của Samsung có được tính vào tỉ lệ này hay không.

Tuy nhiên, Samsung không có ý định dừng lại ở tỉ lệ 90%. Theo kỹ sư Park Won-sang, Samsung có thể hướng tới phát triển thiết bị có màn hình chiếm tới 99% diện tích mặt trước máy. Điều này phản ánh một xu hướng đang phát triển, nhằm khiến smartphone có màn hình rộng nhất có thể.

 

Tờ The Investor cũng bổ sung thêm một số phỏng đoán về cấu hình cũng như tính năng sẽ xuất hiện trong mẫu Galaxy S ra mắt năm 2017, chẳng hạn như màn hình OLED và phần thân không mép viền. Mặc dù công ty Hàn Quốc vẫn chưa chính thức thông báo về Galaxy S8, nhưng những đồn đoán mới nhất có nội dụng khá phù hợp với các thông tin rò rỉ trước đây về màn hình tràn ra mép viền điện thoại.

Ngoài ra, sự tồn tại của Galaxy S8 với màn hình choán gần hết mặt trước điện thoại cũng tương đồng với ý tưởng rằng, Samsung sẽ loại bỏ nút Home và tích hợp cảm biến vân tay xuống phía dưới màn hình smartphone.

Tuy nhiên, cho tới khi Samsung chính thức giới thiệu mẫu Galaxy S tiếp theo, các thông tin trên vẫn chỉ được coi là những lời đồn đoán. Công ty Hàn Quốc hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về bài báo của The Investor.

Tuấn Anh (Theo CNET)

 
 
 

Tin liên quan