Lễ khánh thành Nhà máy Bánh kẹo Tràng An - Hà Nội và gắn biển Công trình chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô” sẽ được tổ chức trang trọng vào sáng ngày 08/10/2014.

Sau hơn hai năm thực hiện, đến nay công trình xây dựng “Nhà máy Bánh kẹo Tràng An - Hà Nội” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. 

{keywords}

Nhà máy có diện tích mặt bằng hơn 24.000 m2, tổng giá trị đầu tư bao gồm xây dựng và dây truyền công nghệ là 180 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 600 lao động, trong đó có 300 lao động mới, con em các gia đình tại 2 huyện Thạch Thất - Quốc Oai HN, nơi công ty đặt nhà máy. Công suất thiết kế của nhà máy mới hàng năm 8.000 tấn bánh kẹo (tăng 2 lần so với trước đầu tư).

Công trình xây dựng Nhà máy bánh kẹo Tràng An thực hiện với quy mô: Xây dựng mới 100% đồng bộ đảm bảo tiêu chuẩn ISO 22.000, Tiêu chuẩn sạch với các hạng mục:Nhà xưởng sản xuất chính; Hệ thống hạ tầng kỹ thuật; Hệ thống đường nội bộ; Hệ thống điện - trạm biến áp; Hệ thống cung cấp nước sạch; Lò hơi; Hệ thống thoát nước, thu gom nước thải và Trạm xử lý nước thải; Xưởng cơ điện; Nhà ăn; Vườn, cây xanh; Hệ thống thiết bị an toàn và thông tin, bảo vệ và Nhà ở cho công nhân...

{keywords}

Ngoài ra, công ty còn đầu tư thêm một số hệ thống dây chuyền sản xuất mới tiên tiến, hiện đại với công nghệ mới nhất (dây chuyền sản xuất kẹo cao cấp công suất 06 tấn/ngày gồm kẹo Toffee, kẹo cứng caramel sữa, kẹo cứng hoa quả rót khuôn, keo mềm sugus…), tạo nên sự đa dạng chủng loại sản phẩm cũng như nâng cao chất lượng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, công ty thực hiện di chuyển toàn bộ 500 tấn máy với 15 dây chuyền, thiết bị sản xuất hiện có từ nhà máy tại phường Nghĩa Đô - quận Cầu Giấy HN lên nhà máy mới, trong quá trình di chuyển tiến hành bảo trì, duy tu và sửa chữa các thiết bị hư hỏng.

Nhà máy sau khi xây dựng và đưa vào hoạt động sẽ đáp ứng chiến lược sản xuất kinh doanh của công ty, góp phần đáp ứng đủ các sản phẩm đa dạng, có chất lượng cao cho nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Khánh thành đúng dịp Kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký trao Bằng công nhận “Công trình chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô”.

Tràng An chính là một phân nhánh được nối tiếp phát triển từ Xí nghiệp kẹo Hà Nội (1975) - Nhà máy kẹo Hà Nội (1989) - Công ty Bánh kẹo Tràng An (1991) và ngày 1/10/2004 (sau 40 năm phát triển), công ty đã chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần với 51% vốn điều lệ thuộc Thành phố Hà Nội quản lý.

Từ một xí nghiệp nhỏ, đến nay, bánh kẹo Tràng An đã chiếm thị phẩn đáng kể với 4 công ty thành viên (trụ sở tại các tỉnh thành: Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Bến Tre), doanh thu năm 2014 dự kiến 620 tỷ đồng (tăng hơn 12 lần so với trước khi cổ phần hoá - 2004), tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động và đóng thuế cho nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Cũng từ những sản phẩm mũi nhọn truyền thống tới nay Tràng An đã phát triển hàng chục mẫu mã sản phẩm phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Phát triển cả sản phẩm hiện đại như “Bánh Pháp - Paris Pankace” tới sản phẩm cổ truyền như kẹo Hương cốm đó là con đường đi mà Tràng An đã chọn. 



Thúy Ngà