Dòng bánh “thượng lưu” tiếp
tục chiếm cảm tình khách tuy nhiên năm nay người tiêu dùng không cần phải chi
quá nhiều tiền mà vẫn mua được hộp bánh “đại gia”…
Trung thu truyền thống và “cách tân” với nhân gà, vị cốm
Cách đây khoảng 5 năm, nhân bánh trung thu được làm đơn giản từ thịt mỡ, hành
lá, hạt dưa…Những thành phần truyền thống ấy cho đến nay vẫn được duy trì, tuy
nhiên đã được các nhà sản xuất cải tiến thêm để tạo độ hấp dẫn cho người dùng.
Một số nhãn bánh như nổi tiếng như Hải Hà, Kinh Đô, Bibica đã nhanh chóng đưa
thêm vị thịt gà hay ruốc tơ vào nhân truyền thống, tạo vị mặn dễ ăn hơn so với
vị ngọt của nhân bánh trước kia.
Đại diện công ty CP Bánh kẹo Hải Hà cho biết, nhân bánh truyền thống vẫn chiếm
số lượng lớn hơn như các loại bánh trung thu nhân đậu xanh, nhân thập cẩm như
lạp xưởng, gà quay, xá xíu… Các nhân bánh này được đa số người tiêu dùng ưa
thích, phù hợp với nhiều lứa tuổi từ trẻ em tới người cao tuổi, các nhân bánh
truyền thống đều được tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu.
Bên cạnh đó các hương vị bánh mới tuy mới mà quen như nhân khoai môn, đậu đỏ,
sen xát, sữa dừa đang được khá nhiều khách hàng chấp nhận đặc biệt là khách hàng
trẻ tuổi. Năm nay, Hải Hà tiếp tục đưa thêm nhân cốm nếp vào sản phẩm bánh trung
thu. Hương vị cốm truyền thống thơm ngon nay đã được đưa vào bánh trung thu tăng
sự chọn lựa cho khách hàng.
Nếu là một người thích khám phá những hương vị mới lạ thì khách hàng có thể
thưởng thức hương vị của bánh dẻo thập cẩm gà quay, bánh nướng thập cẩm lạp
xưởng, bánh dẻo Jambon bát bửu…
Cũng giống như Hải Hà, các nhãn bánh khác cũng đã tung ra thị trường các sản
phẩm bánh nướng, bánh dẻo với nhiều hương vị độc đáo. Không chỉ thay đổi nguyên
liệu làm bánh, để cạnh tranh, các đơn vị sản xuất còn thay đổi về mẫu mã, như sử
dụng hộp bằng gỗ, in hoa văn nổi, hộp giấy cao cấp....một số hãng còn tặng cho
khách cả củ sâm đặc biệt, hộp trà hảo hạng, bộ dao, nĩa bằng inox khi mua
bánh...
Thị trường bánh trung thu năm nay cũng ghi nhận xuất hiện của một số “gương mặt”
mới như Như Lan, bánh trung thu Rau Câu hay Paris Gateauxe…, khiến thị trường
thêm sôi động và đa dạng.
Sản phẩm cao cấp giá bình dân
Nếu như năm ngoái, sự ra đời của dòng sản phẩm bánh trung thu có giá tới vài
triệu của một số nhà hàng, khách sạn nổi được coi như một dấu mốc đánh dấu sự
phát triển của dòng bánh trung thu dành riêng cho “đại gia”, thì đến năm nay,
đối tượng tiêu thụ của phân khúc cao cấp này đã không chỉ bó hẹp trong phạm vi
những người có tiền mà đã tiến sát đến túi tiền của những người có thu nhập
trung bình.
Chỉ cần bỏ ra từ 400 đến 500 nghìn đồng, người mua hoàn toàn có thể sở hữu một
hộp bánh trung thu cao cấp hình thức đẹp, chất lượng tốt của Công ty CP bánh kẹo
Hải Hà,
Theo khảo sát của người viết thì dòng sản phẩm cao cấp này giá dao động từ 500
đến 1,2 triệu đồng là mức giá người tiêu dùng hoàn toàn có thể chấp nhận được.
Dòng sản phẩm cao cấp của Hải Hà có giá từ 360.000 đến 600.000 đồng hộp tỏ ra
khá phù hợp với người tiêu dùng.
Không chỉ cải tiến về mẫu mã, năm nay Hải Hà còn tung ra bộ sản phẩm cao cấp với
các hương vị đặc biệt , giá rất phải chăng để người tiêu dùng có thêm nhiều lựa
chọn. Để hoàn thiện những sản phẩm này, Hải Hà đã cho thiết kế thêm gần 10 mẫu
đóng hộp sản phẩm cao cấp với màu sắc hấp dẫn, họa tiết được trau chuốt kỹ lưỡng
mang lại vẻ đẹp sang trọng cho chiếc bánh. Đặc biệt, người tiêu dùng sẽ được
thưởng thức những chiếc bánh cao cấp bên chén trà hảo hạng được đưa thêm vào mỗi
hộp bánh như một bí quyết ẩm thực trao tay thực khách. Theo đó, Hộp cao cấp gồm
4 bánh (190gam/ bánh) có giá chỉ 360.000, hộp 6 bánh nhỉnh hơn chút là 420.000
đồng, hộp 4 bánh có kèm trà uống cùng có giá là 500.000.
Anh Hưng, một khách hàng cho biết, xuất phát từ suy nghĩ “ phú quý sinh lễ
nghĩa” nên 2 năm gần đây anh thường lựa chọn bánh trung thu cao cấp để biếu bố
mẹ và người thân. Tuy nhiên theo anh không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để mua
bánh “đại gia”, vì thế anh đã chọn bộ Trăng vàng Phú Quý của Hải Hà với giá 500
nghìn đồng/hộp. Đây cũng là lựa chọn của phần đông khách hàng tại Việt Nam.
Có thể thấy, thị trường bánh trung thu năm nay đã đáp ứng hầu như toàn bộ các
đối tượng tiêu dùng với mẫu mã hấp dẫn và chủng loại phong phú. Tuy nhiên những
thương hiệu nổi tiếng như Hải Hà, Hữu Nghị, Kinh Đô hay Bibica vẫn là những lựa
chọn hàng đầu của người tiêu dùng bởi vấn đề chất lượng đi kèm giá cả luôn được
họ quan tâm.
-
Anh Vũ