Món canh cua bí đao ngon ngọt, thanh mát sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm dễ chịu.

Cách nấu cua bí đao rất đơn giản, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- Cua: 200 g

- Bí đao: ½ quả vừa

- Hành khô: 2 củ

- Hành hoa: 2 nhánh

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.

{keywords}

Cách làm:

Bước 1: Cua làm sạch, bóc bỏ phần mai và yếm cua, dùng tăm khều gạch cua. Phần thịt cua cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cua đủ ăn.

Bước 2: Bí đao gọt vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi mỏng. Hành hoa cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thêm gạch cua phi thơm.

Bước 4: Đổ phần gạch cua vào nồi cua đun nhỏ lửa.

Bước 5: Trước khi đun cho 1 thìa bột canh, cách này giúp cua đóng thành phần gạch rất ngon.

{keywords}

Bước 6: Khi nồi cua sôi cho bí đao vào, nêm gia vị vừa miệng.

Cho hành hoa vào rồi tắt bếp.

Thêm mì chính (nếu thích) rồi cho canh ra bát.

{keywords}

Chúc bạn ngon miệng với canh cua bí xanh dễ ăn nhé!

(Theo Eva)