Thỉnh thoảng chị em hãy nấu món canh cua với thiên lý cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Thiên lý: 150 g

- Cua đồng: 200 g

- Hành khô: 2 củ

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần gạch cua để riêng.

{keywords}

Bước 2: Cho cua vào máy xay, xay nhuyễn và lọc lấy phần nước cua.

Thêm 1 thìa bột canh vào nước cua.

Bước 3: Thiên lý ngâm và rửa sạch dưới vòi nước, để ráo.

{keywords}

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho gạch cua vào phi thơm vàng, sau đó đổ vào nồi nước cua.

Bước 5: Đun nhỏ lửa nồi nước cua để gạch cua đóng tảng.

{keywords} 

Bước 6: Khi nồi canh cua sôi thả thiên lý vào đun thêm khoảng 2 phút hoặc khi thấy thiên lý chín, nêm bột nêm cho vừa miệng.

{keywords}

Tắt bếp, rồi cho canh cua thiên lý ra bát.

{keywords} 

Chúc bạn ngon miệng với canh cua thiên lý thơm ngon!

(Theo Eva)