Món canh cua khoai sọ rau rút vừa ngon ngọt lại bổ dưỡng vì thế thỉnh thoảng chị em hãy chế biến cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- Khoai sọ: 5-7 củ

- Rau rút: 1 mớ

- Cua: 200 g

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính

{keywords}

Cách làm:

Bước 1: Rau rút nhặt sạch rửa nhiều nước và để ráo.

Bước 2: Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch bổ đôi (khi gọt khoai sọ nên gọt khô để tránh bị ngứa nhé).

Bước 3: Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua. Đặt nồi nước cua lên bếp.

Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho gạch cua vào đảo đều để lấy màu rồi cho vào nồi nước cua.

{keywords}

Bước 5: Đổ phần gạch cua vào nồi, nêm 1 thìa bột canh và đun nhỏ lửa.

Bước 6: Khi nồi nước cua sôi thả khoai sọ vào đun tiếp cho tới khi khoai sọ mềm.

Bước 7: Cuối cùng cho rau rút vào và nêm gia vị vừa miệng.

Tắt bếp nêm mì chính và trút canh cua khoai sọ rau rút ra bát.

{keywords}

Chúc bạn ngon miệng với canh cua khoai sọ rau rút nhé!

(Theo Eva)