- Các bà nội trợ đua nhau khoe bánh trung thu tự làm tại nhà dù còn hơn tháng nữa mới đến Tết thiếu nhi.

{keywords}

Vài năm trở lại đây, trào lưu làm bánh trung thu homemade (làm bằng tay tại nhà) rất được ưa chuộng. Dù còn hơn tháng nữa mới tới Rằm trung thu, nhiều người đã cho ra đời những mẻ bánh thử nghiệm đầu tiên.

{keywords}

Chỉ cần đầu tư một chiếc lò nướng bánh khoảng 2 triệu đồng, một bộ khuôn bánh tầm 100 ngàn đồng là bạn có thể thỏa sức trổ tài.

{keywords}

Chị Minh Thu (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, năm ngoái chị mua một chiếc lò nướng giá 1,7 triệu đồng. Chiếc lò này không chỉ làm được bánh trung thu mà còn có thể nướng cá, thịt và nhiều loại bánh khác. “Cứ đầu tư một chiếc lò đi, đảm bảo không hề phí tiền chút nào”, chị chia sẻ.

{keywords}

{keywords}

Các loại nguyên liệu làm bánh dễ dàng tìm mua ở chợ.

{keywords}

Có cả nhân bánh bán sẵn, nhưng nhiều bà nội trợ lại thích tự làm từ a đến z. Trong ảnh là trứng muối tự làm của một bà nội trợ.

{keywords}

Ngoài các loại bánh truyền thống, các bà nội trợ còn thêm các nguyên liệu khác để có loại bánh “lạ, độc” của riêng mình. Trong ảnh là bánh nướng vỏ trà xanh, nhân sen của fb Trang Lương.

{keywords}

Bánh khoai lang tím bắt mắt.

{keywords}

Chỉ cần tỉ mẩn một chút là có món quà độc đáo tặng người thân. “Nặn từng chi tiết và sau đó dính vào thôi ạ, mũi riêng, tai riêng…”, fb Fushia Do chia sẻ về thành quả bánh trung thu hình những chú lợn ngộ nghĩnh.

{keywords}

Dù không có lò nướng, bà nội trợ này vẫn có thể cho ra lò mẻ bánh dẻo và bánh khoai lang tím bắt mắt. “Chưa bao giờ ăn bánh dẻo thấy ngon như vậy, bánh tự làm nên cảm nhận được vị dẻo của bánh, mọi năm ăn bánh dẻo cứ như cục đường”, fb Bếp Nhà Nga hào hứng chia sẻ.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Bánh làm xong được đóng gói vuông vức, nhìn bắt mắt không khác gì ngoài hàng.

{keywords}

“Từ nay tự tin làm bánh trung thu tặng người thân mà không phải lo chạy khắp nơi mua bánh với cái giá cắt cổ và không an toàn”, fb Jenny Linh chia sẻ.

K. Minh (tổng hợp từ facebook)