Với 130.000 đồng, mình đã nấu cho cả nhà một bữa ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn.

DẠ DÀY SỐT DỨA

Bao tử heo mua về bóp sạch với muối và chút dấm trắng cho hết nhớt, rửa sạch lại với nước rồi đem chần với nước đun sôi. Me ngâm nước rồi lọc bỏ bã, lấy phần nước sệt để làm sốt. Dứa rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, sau đó cho dứa vào xào trong khoảng 1 phút. Tiếp tục cho bao tử đã thái miếng vào xào. Thêm tương cà chua, sốt me, đường, muối vừa ăn và đảo nhanh tay để các gia vị ngấm đều. Khi ăn rắc thêm chút hạt tiêu, rau mùi tùy thích.

{keywords}

CANH RONG BIỂN NẤU TÔM

Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi đem giã nhuyễn. Đầu, râu tôm rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước dùng. Đậu phụ xắt nhỏ vừa ăn, rong biển rửa sạch vắt ráo nước.

Cho tôm khô vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa miệng, đun sôi. Thả đậu phụ vào nồi. Sau đó cho rong biển vào nồi, để nồi canh sôi trở lại thì tắt bếp, thêm 1 muỗng canh dầu mè vào và khuấy đều rồi tắt bếp.

{keywords}

NỘM LƯỠI HEO

Lưỡi heo mua về, các bạn rửa sạch. Bắc 1 nồi nước sôi nóng già, sau đó thả lưỡi vào ngâm trong khoảng 15-20 phút. Cạo sạch màng trắng ở lưỡi, xát lại với muối và đem luộc chín. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm với đá lạnh để hành hết hăng. Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng hoặc tỉa cho đẹp, ngâm với chút muối trắng. Lưỡi sau khi chín, vớt ra để nguội rồi thái con chì. Rau gia vị rửa sạch, thái nhỏ.

Trộn đều lưỡi, hành tây, cà rốt, ớt thái chỉ, rau gia vị với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ muỗng café mắm, ¼ muỗng café muối (nếu cần), nêm nêm vừa miệng ăn, rắc thêm lạc lên trên nếu thích. Trang trí nộm ra đĩa và thưởng thức.

{keywords}

GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN

DẠ DÀY SỐT DỨA

- Bao tử heo: 300gr

- Dứa: 1 quả

- Me: 30gr

- Tương cà chua: 50gr

- Gia vị, dấm, ớt, muối, đường, hạt tiêu…

70.000 đồng

CANH RONG BIỂN NẤU TÔM

- Rong biển: 50gr

- Đậu phụ: 1 bìa (dùng đậu phụ non món canh sẽ càng ngon)

- Tôm khô: vài con

- Vỏ hoặc đầu, râu tôm (nếu có)

- Gia vị: muối, dầu mè.

30.000 đồng

NỘM LƯỠI HEO

- Lưỡi heo: 200g

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- Rau gia vị: mùi, thơm, chanh, ớt…

- Gia vị: muối, nước mắm.

30.000 đồng

Tổng: 130.000 đồng, 3 người ăn

Bữa ăn này món nào cả nhà mình cũng thích! Món dạ dày heo giòn giòn sốt với dứa ăn cùng cơm rất tuyệt. Thêm món canh rong biển với tôm nhiều dinh dưỡng vô cùng hấp dẫn. Nộm lưỡi heo giòn giòn ông xã mình rất thích nữa!

(Theo Khám phá)