Những món ăn chế biến đơn giản nhưng luôn đem lại hiệu quả bất ngờ khi thưởng thức.

THỊT BÒ XÀO HẸ

- Hẹ các bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với tỏi và gia vị trong khoảng 15 phút.

- Đặt nồi nước sôi, thêm chút dầu ăn, chút muối rồi chần qua hẹ trong khoảng 1 phút, sau đó đem xả sạch với nước lạnh. Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn nóng già, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào chín, trút ra đĩa riêng.

- Tiếp tục cho hẹ vào xào chín, lưu ý không xào kỹ quá hẹ sẽ bị mềm, chỉ xào vừa chín tới.

Khi hẹ chín thì cho thịt bò vào đảo cùng, thêm chút dầu hào nếu thích, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

{keywords}

ĐẬU PHỤ XỐT CHAY

- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở. Thái nhỏ hoặc băm nhỏ nấm. Đậu phụ bỏ ra khỏi hộp, xắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và xào nấm hương chín. Tiếp tục cho sa tế chay và ớt bột vào đảo đều, lấy 2 thìa canh nước ngâm nấm hương thêm vào chảo, để sôi, nêm nếm muối, đường cho vừa miệng.

CÀ MUỐI

{keywords}

GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN

Thịt bò xào hẹ

- Thịt bò: 400gr

- Bông hẹ: 300gr

- Dầu hào, tỏi: 1 củ

- Muối, dầu ăn…

105.000 đồng

Đậu phụ xốt chay

- Đậu phụ non: 1 hộp

- Nấm hương: 5-7 cái

- Sa tế chay: 1 thìa canh

- Ớt bột, muối, đường…

17.000 đồng

Cà muối 5.000 đồng

Tổng: 127.000 đồng, 3-4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

(Theo Khám phá)