Hôm nay mình làm toàn những món ăn dân dã đơn giản nhưng ai cũng cảm thấy ngon miệng.
SƯỜN NẤU CHUỐI ĐẬU
Sườn heo rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi đem ninh nhừ. Cà chua, rau gia vị…nhặt sạch, rửa sạch với nước lạnh.
Chuối tước vỏ, thái miếng rồi đem trần với nước sôi. Đậu phụ rán vàng. Các loại rau gia vị thái nhỏ, cà chua bổ miếng cau.
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành rồi cho xương, chuối, đậu phụ vào xào cùng với chút nghệ giã nhỏ (để các nguyên liệu có màu vàng), nêm nếm gia vị vừa miệng ăn.
Xào cà chua trong một chảo khác. Cho xương, chuối, đậu và cà chua vào nồi nước dùng, thêm dấm bỗng vừa miệng ăn, khi nước sôi nêm nếm lại gia vị và thêm các loại rau vào nồi, nước sôi trở lại thì tắt bếp.
CANH RAU DỀN
Rau lặt sạch, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Tôm khô ngâm nước cho nở, vớt ráo, giữ lại nước. Giã tôm khô với vài cọng đầu hành. Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tôm, nêm 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe nước mắm cho thấm.
Cho 2 lit nước vào nồi, đun sôi, cho tôm khô phi thơm vào, đợi sôi lại, cho rau vào, đun sôi trở lại nêm 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm. Nêm lại cho vừa ăn. Pha 1,5 muỗng canh đường, vắt 1-2 trái tắt, cho 1 muỗng canh mắm tôm vào, đánh lên cho sủi bọt, nêm lại cho vừa ăn.
CÀ MUỐI
GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN
Sườn nấu chuối đậu Sườn heo: 400gr Chuối: 2 quả Đậu phụ: 2 bìa Dấm bỗng: vừa miệng ăn Cà chua: 2 quả Rau gia vị: tía tô, lá lốt, xương xông, hành… Muối, dầu ăn, nghệ… 59.000 đồng Canh rau dền - 1 bó rau dền, 1 bó rau mồng tơi - 50g tôm khô - Ít hành lá 21.000 đồng Cà muối 5.000 đồng Tổng: 85.000 đồng, 3 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên bữa cơm hàng ngày!
(Theo Khám phá)