Thực phẩm sẽ được tươi lâu hơn, giữ được chất dinh dưỡng cao hơn nếu như được bảo quản đúng cách. Bạn có biết cà chua hay bánh mì là những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh?

Tránh những lỗi cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được lượng thức ăn ế hỏng và tiết kiệm chi phí.

1. Đặt sữa tươi ở cửa tủ lạnh

Cánh cửa là nơi có nhiệt độ thấp nhất. Do đó, những loại thực phẩm cần bảo quản lạnh như sữa, sữa chua, bơ, phô mát có thể nhanh chóng bị hỏng. Bạn nên sắp xếp những loại đồ ăn này bên phía trong tủ, còn cánh tủ thích hợp đặt những loại thức ăn đóng hộp.

2. Không bảo quản thịt ở khay chứa riêng

Hầu hết những loại tủ lạnh đời mới đều có thiết kế khoang riêng dành cho thịt tươi sống. Phần diện tích này có nhiệt độ lạnh hơn cả, do đó, nó là địa điểm lý tưởng bảo quản thịt gia cầm tươi sống cho gia đình.

Thông thường, các ngăn kéo có chế độ chỉnh nhiệt độ, nên đặt ở mức cao nhất để giữ thịt trong thời gian lâu hơn. Cũng nên nhớ để nguyên thịt trong túi hoặc hộp đựng riêng biệt để tránh rò rỉ làm ảnh hưởng tới những thực phẩm khác.

{keywords} 

3. Không chùi rửa cuộn dây tụ

Nếu bạn thấy rằng nhiệt độ tủ lạnh nhà bạn nóng hơn bình thường, chứng tỏ đã lâu bạn chưa chùi rửa cuộn dây tụ. Để kéo dài tuổi thọ tủ lạnh cũng như đảm bảo nhiệt độ ổn định, bạn nên làm sạch cuộn dây tụ nhiều lần trong năm.

Bạn có thể mang đến cửa hàng chuyên về điều hòa để chùi rửa định kỳ, như vậy bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí điện khi tủ lạnh hoạt động.

4. Không đóng bao bì thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh

Cho dù bạn sử dụng túi mua sẵn có dây kéo hay màng bọc thực phẩm thông thường, nên nhớ bọc thật kỹ, cẩn thận để tránh không khí lọt vào.

5. Không cất giữ rau củ ở nơi có độ ẩm thấp

Rau và trái cây được bảo quản trong tủ lạnh đúng cách có thể lưu lại được các giá trị dinh dưỡng và vitamin. Hai loại thực phẩm này cần ít độ ẩm và không cần bảo quản ở nhiệt độ quá lạnh.

Sắp xếp những trái cây, rau củ như rau diếp, bông cải xanh trong ngăn hộp dưới cùng của tủ lạnh - nơi độ ẩm thấp nhất. Nhớ bảo quản các rau củ, trái cây đang dùng dở như hành tây, dưa hấu... trong hộp hay túi kín để mùi không lây lan và không ảnh hưởng tới những đồ xung quanh.

Chú ý: Không nên rửa trái cây, rau củ trước khi đưa vào tủ lạnh để giữ rau được tươi lâu hơn.

(Theo Infonet.vn)