Ẩm thực Pháp nổi tiếng thế giới về độ tinh tế, phong phú với những món ăn không còn xa lạ với người Việt như bánh mì baguette, dồi heo hay bánh sừng trâu.
Bánh mì baguette tươi có lẽ là biểu tượng của ẩm thực Pháp. Baguette ăn không, hoặc ăn kèm với phô mai truyền thống của Pháp như gruyère hay brie đều rất ngon. Nếu bạn đến Paris, hãy thử tiệm bánh Le Grenier à Pain, quán quân của giải baguette năm nay. |
Crème brûlée là món tráng miệng yêu thích của người Pháp với lớp vỏ caramel mỏng và cứng, lớp kem trứng béo ngậy phía dưới. |
Nếu muốn ăn bò bít tết và khoai tây chiên, hãy thử ghé nhà hàng Le Relais de l'Entrecote, nơi hút cả khách du lịch lẫn người dân địa phương. |
Bánh sandwich phô mai nướng kiểu Pháp gồm thịt jambon và phô mai gruyere tan chảy, cùng nước xốt béchamel béo ngậy. |
Trong khi vẹm và khoai tây chiên được coi là món ăn của Bỉ thì Moules Marinières lại là món ăn đặc trưng của vùng Normandy, Pháp. Đây được coi là đồ ăn nhanh, được rất nhiều người yêu thích. |
Món gà coq au vin của vùng Burgundy được om trong rượu vang đỏ cùng tỏi và các loại rau củ. |
Ốc sên Escargot là món nổi tiếng ở Pháp, được ăn khi vỏ còn nóng hổi với rất nhiều tỏi và bơ. Nếu đến Paris, bạn hãy ghé nhà hàng L'Escargot Montorgueil để thử món này. |
Profiteroles là loại bánh đầy kem vanilla bên trong, bên ngoài phủ lớp xốt chocolate mượt như nhung. |
Khoai tây là món ăn kèm phổ biến ở Pháp. Ở vùng đông nam Dauphiné, người ta nấu khoai tây bỏ lò với sữa và kem, gọi là Glatin Dauphinois. |
Món bánh soufflé được làm từ lòng trắng trứng và ăn nóng khi mới ra lò khi lớp vỏ vẫn đang nở phồng. |
Vùng tây bắc Brittany là nơi có loại hàu ngon nhất, đặc biệt thị trấn nhỏ Riec-sur-Belon là nơi hàu được tên belon theo tiếng Pháp. |
Món dồi heo có tên boudin trong tiếng Pháp có thành phần chính là tiết heo. Món này có thể ăn riêng hoặc ăn kèm món phụ như khoai tây. |
Ngoài baguette, bánh sừng trâu (croissant) cũng là một loại bánh nổi tiếng với lớp bánh giòn tan, thơm ngậy vị bơ. |
Rillettes cũng giống món pâté, thường được ăn kèm với bánh mì hoặc bánh quy giòn. Rillettes được làm từ thịt heo, nêm nhiều muối và nấu trong mỡ heo. |
Macaron là một trong những loại bánh tinh tế nhất của Pháp. Ở Paris có 2 hiệu macaron nổi tiếng nhất là Pierre Hermé và Maison Ladurée. |
(Theo Zing)
Ảnh: Business Insider