Bên cạnh những món ăn vặt hấp dẫn, xứ đảo còn có không ít sản phẩm được bọc sang trọng, tinh tế để du khách mua về làm quà.
Trà:
Đài Loan có loại trà rất thơm, vị lại không quá đậm. Ô Long Đông Đỉnh (Olong tea) và Bao Chủng (Pouchong tea) là hai loại rất nổi tiếng. Trà được sản xuất với quy trình lên men đặc biệt, tạo hương vị riêng biệt khó quên, có tác dụng chữa bệnh. |
Kẹo đậu phộng Kinmen
Nơi sản xuất kẹo đậu phộng giòn nổi tiếng nhất của Đài Loan là 1 đảo nhỏ của Kinmen. Nơi đây với không khí trong lành khiến khâu sản xuất bánh ở đây tốt hơn bất cứ nơi nào khác. Đậu được nấu chín trong đường mạch nha rồi để nguội và cứng lại. Sau đó, cắt thành các thanh nhỏ, bọc, và đóng gói trong hộp quà tặng hoặc túi nhựa. Du khách có thể mua về làm quà, vừa ngon lại lịch sự. |
Kẹo Nougat
Loại kẹo này không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng cho sức khoẻ. Với thời gian bảo quản khoảng 30-40 ngày, du khách có thể mua về làm quà rất tiện lợi. |
Bánh dứa
Bánh dứa Đài Loan là sự hòa quyện vị thơm mát, chua tự nhiên của trái dứa, vị dịu ngọt của mạch nha, vỏ bánh mềm tạo nên một sản phẩm giàu chất xơ với hàm lượng vitamin phong phú. |
Bánh kem của Dajia, Đài Trung
Bánh được bọc nhiều lớp vỏ nhưng mềm và thơm. Đến Đài Loan, bạn có thể mua những hộp bánh mang hương vị bản địa này về làm quà. |
Đồ lưu niệm nhỏ
Một số nơi như phố cổ Đạm Thủy, Hồng lầu Tây Môn, Cửu Phần... đều bán những đồ lưu niệm nhỏ mang biểu trưng của Đài Loan. Du khách cũng có thể mua những đồ này ở các điểm du lịch nhưng giá cả sẽ đắt hơn |
Mì gạo Hsinchu
Đây là món ăn nổi tiếng của thành phố Hsinchu. Du khách có thể thưởng thức tại chỗ hoặc mua về để tự nấu. |
Bánh mặt trời tại Đài Bắc
Đây là một trong những đặc sản của vùng đất này, bên trong có nhân ngọt, khách hàng có thể đặt trước tại các cửa hàng hoặc bến xe của Đài Trung. |
Thịt viên Changhua
Thịt viên được gói trong một lớp vỏ làm bằng bột mì, bột gạo, bột khoai tây, nước, nhân có thịt lợn, nấm, măng và các thành phần khác. |
(Theo Zing)