Nếu như đã quá quen thuộc với món tempura của người Nhật, hôm nay bạn hãy thử đổi món với bánh củ sen ăn giòn giòn cực lạ miệng nhé!
Nguyên liệuBạn cần những nguyên liệu sau cho món bánh củ sen nhồi thịt:
- 250gr thịt heo xay
- 1 muỗng càfe nước tương
- 1 muỗng càfe bột bắp
- 1/2 muỗng càfe tiêu, 1 muỗng bột nêm
- Tỏi, hành, ngò rí băm nhuyễn
- Bột năng, bột mì
Cách làm
Củ sen gọt vỏ, thái miếng 3cm (bạn có thể thái xéo nếu củ sen không to) sau đó đem luộc 5 phút rồi xả lại nước lạnh.
30gr bột năng, 30gr bột mì, 1 muỗng dầu ăn, 60ml nước lạnh trộn đều để bột nghỉ 5 phút.
Thịt xay cho vào tô lớn, trộn chung với tiêu, bột nêm, tỏi, ngò rí để 10 phút cho thịt thấm gia vị. Nhồi thịt vào củ sen sau đó đem nhúng qua phần bột (ở trên) và đem chiên trong 5 phút.
Ăn bánh củ sen kèm chung với sốt mayonnaise và tương cà, tương ớt.
Với món bánh củ sen chiên giòn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của củ sen và vị ngọt của thịt trong từng miếng bánh sẽ là món ăn vặt đầy bổ dưỡng và sẽ khiến cho con bạn mê ngay từ miếng đầu tiên.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Theo Trí Thức Trẻ)