Nguyên tắc chung khi nấu các món hầm với thịt bò là kết hợp với nhiều gia vị, các loại lá, quả khô, hương vị sẽ thơm ngon khác biệt. Công thức làm khoai tây hầm thịt bò sau đây cũng tuân theo nguyên tắc đó.

Khoai tây hầm thịt bò

Khoai tây hầm thịt bò - món ăn đơn giản hầu như ai cũng biết. Nhưng để miếng thịt bò thơm ngậy, dậy mùi hấp dẫn, mềm vừa phải và miếng khoai tây đậm đà ngon đúng vị thì không phải ai cũng biết cách làm.

Nguyên tắc chung khi nấu các món với thịt bò là kết hợp với nhiều gia vị, các loại lá, quả khô, hương vị sẽ thơm ngon khác biệt. Công thức làm khoai tây hầm thịt bò sau đây cũng tuân theo nguyên tắc đó.

Bạn chọn mua thịt bò thăn, hoặc diềm thăn đều được. Ướp cùng hạt thì là, lá nguyệt quế khô, hạt nhục đậu khấu, thảo quả, bột canh và nước mắm trong vòng 30 phút trước khi đem hầm. Nên hầm bằng nồi áp suất sẽ tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng trong món ăn. Trong các loại gia vị trên, thì hạt thì là, lá nguyệt quế khô và hạt nhục đậu khấu là 3 loại hơi khó kiếm. Bạn có thể tìm mua ở các siêu thị lớn nhé.

{keywords}

Nguyên liệu làm khoai tây hầm thịt bò

+ Thịt bò: 500g

+ Khoai tây: 4 củ

+ Hạt thì là

+ Hạt nhục đậu khấu

+ Thảo quả

+ Lá nguyệt quế khô

+ Muối, nước mắm

Cách làm khoai tây hầm thịt bò

{keywords}

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng hình quân cờ, trần qua nước sôi.

Bước 2: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng dày vừa phải.

Bước 3: Xếp thịt bò, khoai tây vào nồi. Nêm bột canh, hai thìa nước mắm, thêm hạt thì là, hạt nhục đậu khấu, thảo quả, quế, gừng, lá nguyệt quế khô ướp trong khoảng 30 phút.

{keywords}

Bước 4: Đổ nước xâm xấp mặt thịt.

{keywords}

Bước 5: Đặt chế độ nấu cho nồi áp suất. Thông thường ninh trong khoảng 20 phút là được

{keywords}

Nấu chín xong, bạn đổ ra bát, có thể rắc thêm hành lá nếu thích. Món ăn với cơm nóng sẽ rất hợp.

Chúc các bạn thành công với món khoai tây hầm thịt bò!

(Theo Công luận)