Những hạt ngô ngọt thơm, giòn sần sật kết hợp với những miếng sườn mềm đậm hương là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm ngày đầu tuần.
Ngoài những món được chế biến từ ngô ngọt phổ biến như ngô luộc, ngô xào, ngô chiên..vv.. tại sao chúng ta không thử kho ngô ngọt với thịt. Món ăn này sẽ đem lại cho bạn sự thơm ngon khó cưỡng lại đấy!
Đặc biệt, sườn kho ngô ngọt rất dễ làm, nguyên liệu phổ biến, thích hợp với những người không có nhiều thời gian. Vào bếp thôi!
Nguyên liệu làm sườn kho ngô ngọt:
+ Dải sườn non (chọn phần ít mỡ)
+ Ngô ngọt
+ Đường cát hoặc đường phèn
+ Hoa hồi
+ Hạt tiêu
+ Hành
+ Gường
+ Muối
+ Nước mắm
Cách làm sườn kho ngô ngọt:
+ Ngô ngọt đem bóc bỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng dày khoảng 2,5cm.
+ Sườn rửa sạch, trần qua với nước sôi rồi vớt ra bát. Cách này giúp ta loại bỏ được tạp chất tăng trọng trong thịt lợn. Ướp sườn với xíu muối cho ngấm trong 15 phút.
+ Đổ dầu, khi dầu nóng cho đường cát vào chảo, vặn lửa nhỏ, khuấy đều đến khi nước đường chuyển màu nâu vàng.
+ Đổ sườn vào chảo đường chưng, đảo đều để hai mặt sườn đều thấm màu vàng.
+ Tiếp theo cho ngô ngọt vào, thêm gia vị, hạt tiêu, mắm, muối, thêm 1 xíu đường nữa vào đảo cùng.
+ Thêm nước xâm xấp mặt sườn và ngô, sau đó thêm hành, gừng, hoa hồi, đậy vung đun khoảng 40 phút, đến khi sườn kho hơi cạn nước là được. Bạn có thể luộc sẵn ngô trước khi kho với sườn nếu muốn tiết kiệm thời gian.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sườn kho ngô ngọt thơm ngon nức mũi rồi!
Chỉ đơn giản như vậy, món sườn kho ngô ngọt đã sẵn sàng cho bữa cơm nhà bạn! Chúc bạn thành công với cách làm sườn kho độc đáo này! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!
(Theo Emdep.vn)