Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

5 điều cần chuẩn bị trước ngưỡng cửa hôn nhân

Có công việc ổn định; một khoản tài chính nhất định và một hợp đồng bảo hiểm… là một số điều cần tân lang tân nương tương lai cần chuẩn bị.

5 điều cần chuẩn bị trước ngưỡng cửa hôn nhân

Có một công việc ổn định

Có một công việc yêu thích để bạn toàn tâm toàn ý với nó sẽ giúp bạn thăng hoa hơn khi trở về nhà.

Thực tế cho thấy, khi chúng ta về đến nhà, bỏ hết mọi việc ngoài cửa, hòa mình vào những bữa cơm gia đình, những cuộc trò chuyện thân mật, mới thấy việc vất vả một ngày ở bên ngoài thật đáng giá. Làm việc vì những người ta yêu thương chính là niềm hạnh phúc. Do vậy, đừng vội bước vào cuộc sống hôn nhân khi công việc chưa thật ổn định.

Có một khoản tài chính nhất định

Tài chính dư dả sẽ giúp bạn có thể thanh toán những khoản chi phí đáng kể cho đám cưới và những vật dụng cần thiết cho cuộc sống đôi lứa. Cho dù bạn còn trẻ và chưa phải nuôi ai, cũng đừng vội tiêu đến đồng lương cuối cùng mỗi tháng.

Hãy có kế hoạch chi tiêu phù hợp, vừa có thể giúp bạn giải tỏa áp lực công việc, tận hưởng cuộc sống, vừa phát triển bản thân thông qua việc đọc sách, học tập, vừa giúp bạn có một khoản tiết kiệm đều đặn hàng tháng chuẩn bị cho ngày kết đôi.

Giữ lại một người bạn thân

Bạn đời là quan trọng, nhưng bạn thân cũng quan trọng không kém. Đừng “bỏ rơi” bạn thân và dành tất cả thời gian cho “một nửa” của mình. Sẽ có những khoảnh khắc bạn rất cần có người bạn thân bên cạnh hàn huyên, tâm sự, chia sẻ niềm vui nỗi buồn, ôn lại những kỷ niệm thời xa xưa, làm tăng gia vị và màu sắc cho cuộc sống của bạn.

 

Cùng nhau tham gia lớp học tiền hôn nhân

Tình trạng kết hôn vội vàng - ly hôn chóng vánh thường là kết cục của những cặp đôi chưa  kịp dành đủ thời gian để tìm hiểu đối phương, dẫn đến những ngộ nhận và sau này mới “vỡ lẽ”.

Lớp học tiền hôn nhân sẽ “mở” cho bạn thấy những tình huống dở khóc dở cười, những khó khăn thách thức mà những cá tính khác nhau sẽ phải tìm cách dung hòa trong cuộc sống chung. Lẽ nào bạn không thể bỏ ra 2-3 tháng để cùng nhau học cách xây hạnh phúc cho chặng đường 60-70 năm sắp tới?

Bảo hiểm chính mình

Làm sao bạn có thể chăm sóc chu toàn cho người khác khi bạn không thể bảo vệ chính mình? Ngày hôm nay trẻ trung khỏe mạnh, vài tháng sau có thể đổi khác.

Kết quả khám sức khỏe một cô gái 22 tuổi ở một phòng khám đa khoa cho thấy cô bị ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu trong khi cô không hề cảm thấy có bất cứ thay đổi nào về sức khỏe của mình. Điều đó cho thấy hiểm họa ung thư có thể tấn công bất kỳ lúc nào, cho dù lúc bạn còn đang rất trẻ.

Hãy thử tham gia một hợp đồng bảo hiểm bệnh ung thư, bạn sẽ thấy yên tâm hơn hẳn vì lúc nào mình cũng được bảo vệ, cho bạn trạng thái an yên về tâm lý để có thể cùng nhau tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc của đời sống hôn nhân.

Lý do khiến những cặp đôi sắp cưới không nên bỏ qua giải pháp này:

Sức khỏe luôn là nền tảng để mọi người sống trọn vẹn với hiện tại và thỏa sức thực hiện ước mơ trong tương lai. Giải pháp “FWD Sống khỏe - Bảo hiểm bệnh ung thư” chi trả ngay 100% số tiền bảo hiểm ngay khi phát hiện bệnh ung thư. Có ngay một khoản tiền để vượt qua biến cố bệnh tật, cùng dìu nhau qua giông bão cuộc đời và tiếp tục tận hưởng thêm nhiều năm tháng hạnh phúc bên nhau không phải là cách bạn bảo vệ gia đình mình sao? Hãy yêu thương bản thân và bảo vệ chính mình để hạnh phúc là vô tận.

- Chi trả ngay 100% số tiền bảo hiểm ngay khi phát hiện bệnh ung thư dù bệnh đang ở bất kỳ giai đoạn nào

- Chi phí chỉ từ vài trăm ngàn mỗi năm, các cặp đôi không phải quá bận tâm về vấn đề phí đóng vì chỉ cần giảm vài ly trà sữa hay bớt vài chai bia là xong.

- Sản phẩm dễ hiểu và có thể mua trên trang Tiki.vn với vài thao tác đơn giản trong khoảng vài phút.

 Giang Thanh

 

Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về bandoisong@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788