Nấu cháo hoàn toàn không đơn
giản nếu muốn giữ được độ ngọt tự nhiên và đảm bảo tối đa dưỡng chất trong hạt
gạo. Điều đó đòi hỏi người nội trợ cần phải rất chi tiết, tỉ mỉ…
Những thói quen sai lầm khi nấu cháo
Từ xưa tới nay, cháo vẫn được xem là món ngon bổ dưỡng cho trẻ nhỏ, người già và
không trừ lúc đau yếu. Nấu cháo hoàn toàn không đơn giản nếu muốn giữ được độ
ngọt tự nhiên và đảm bảo tối đa dưỡng chất trong hạt gạo.
Điều đó đòi hỏi người nội trợ cần phải rất chi tiết, tỉ mỉ trong việc chọn loại
gạo sao cho vừa có độ dẻo, thơm vừa có độ nở tốt, đong đo tỉ lệ gạo - nước cân
đối. Cách canh lửa cũng khó không kém, nấu lửa quá lớn cháo sẽ bị trào ra khỏi
nồi, nấu lửa nhỏ khiến hạt gạo lâu bung, nấu quá lâu thì gạo mất hết dinh dưỡng.
Tô cháo ngon phải hội tụ đầy đủ những yếu tố khắt khe về nguyên liệu lẫn quy
trình chế biến
Chẳng hạn, không ít bà mẹ có thói quen vo gạo kỹ đến khi nước trong veo, chà xát
liên tục đến khi loại bỏ hết lớp đục bám bên ngoài, hạt gạo trắng hoàn toàn và
nước có màu trong thì lúc đó mới đạt yêu cầu.
Điều này cũng đúng khi bạn không rõ nguồn gốc loại gạo bạn mua, liệu gạo ấy có
phun chất chống mốc hoặc chất tẩy trắng hay không.Tuy nhiên, cách làm này sẽ
khiến lớp chất dinh dưỡng bám bên ngoài hạt gạo mất đi, hạt gạo chỉ còn lại phần
lõi là tinh bột, các chất khoáng và vitamin bám bên ngoài hạt gạo như kẽm, sắt,
vitamin nhóm B bị loại bỏ không thương tiếc.
Hay thậm chí, thêm một thói quen sai lầm của công thức nấu cháo truyền thống nữa
là chắt nước khi nấu. Để hạt gạo nở bung, người ta thường nấu với hai lần nước,
lần nước thứ nhất vừa sôi thì chắt ra và đổ tiếp một lượt nước lạnh vào đun
tiếp. Cách làm này khiến gạo nhanh bung nhưng chất dinh dưỡng cũng theo lượt
nước đầu tiên ra ngoài, cháo không còn độ ngọt tự nhiên. Chính vì vậy, món cháo
của chúng ta đôi khi sạch những bụi bẩn, tạp chất, và vô tình cũng sạch luôn
cả…chất dinh dưỡng.
Chỉ cần 3 phút, có ngay cháo ngon và bổ dưỡng
Thời hiện đại, không phải lúc nào bà nội trợ cũng đủ thời gian để tự nấu cháo.
Đi mua cháo ngoài thì lại nảy sinh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như độ
dinh dưỡng.
Nay đã có một phương án thay thế hoàn hảo với cháo ăn liền Gấu Đỏ với hương vị
tự nhiên, thơm ngon mà không phải bà nội trợ nào cũng có thể nấu được.
Ngoài việc kế thừa những tinh hoa của công thức nấu cháo truyền thống và chọn
lọc ra những nguyên liệu tốt nhất, thì bí quyết để cháo ăn liền Gấu Đỏ “ngon như
cháo nấu tại nhà” còn nằm ở công nghệ SE–BEST. Đây là công nghệ tiên tiến trong
khâu ép đùn và tạo hạt giúp bông cháo bung đều nhưng vẫn giữ lại tối đa dưỡng
chất tự nhiên của nguyên liệu.
Công nghệ SE-BEST tiên tiến giúp mỗi gói cháo Gấu Đỏ mới đều có vị ngon như cháo
nấu nhà
Cháo không nung ở nhiệt độ cao để nở bung, mà sử dụng hệ thống thiết bị ép đùn
tiên tiến giúp các hạt gạo tự ma sát vào nhau sinh nhiệt và làm chín gạo. Nhờ
vậy mà dưỡng chất không bị mất đi so với cách nấu cháo thông thường tại nhà.
Cuối cùng, công đoạn làm nguội với hệ thống quạt công suất lớn giúp giảm tối đa
độ ẩm trong phôi cháo, triệt tiêu môi trường phát triển của vi khuẩn có hại. Nhờ
đó cháo ăn liền Gấu Đỏ mới hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản mà vẫn giữ được
chất lượng sử dụng đến 7 tháng.
Đặc biệt, gói gia vị không những được cân đối thành phần các gia vị thật vừa vặn
mà còn được bổ sung thêm vitamin B - loại vitamin thiết yếu cho cơ thể có trong
lớp cám của hạt gạo, nhưng lại dễ dàng mất đi quá trình nấu cháo tại nhà. Đây
thực sự là một điểm cộng đáng kể cho cháo Gấu Đỏ mới vì vừa thơm ngon lại mang
giá trị dinh dưỡng tích cực cho mọi người.
Vừa tiện lợi nhanh chóng, vừa giữ được vị thơm ngon như cháo nấu, không những
vậy nguyên liệu còn, thơm ngon và hoàn toàn tự nhiên, bà nội trợ đã có thêm một
sự lựa chọn thay thế hoàn hảo những lúc bận rộn.
-
Kim Dung