Những tệp bánh cuốn Gia An
trắng ngần, loáng bóng khi bóc có thể kéo dài khoảng 40-50cm mà không bị đứt
cùng với có vị bùi và ngậy đặc trưng đủ sức mê hoặc bất cứ thực khách nào.
Hương vị nguyên chất từ gạo
Từ bí quyết gia truyền mà thừa hưởng từ gia đình, một trong những nghệ nhân
tráng bánh cuốn nổi tiếng hàng đầu tại Hải Phòng, Gia An mang đến thực khách
hương vị nguyên chất từ gạo không có hàn the và các tạp chất khác. Nhờ đó, các
tệp bánh luôn láng mượt, óng ả, dền dẻo, dai.
Để có được mẻ bánh ngon khâu chọn gạo đóng vai trò rất quan trọng. Gạo có ngon
thì bánh mới láng mượt, óng ả và có vị bùi ngọt khi ăn. Nếu gạo dẻo thì bánh nát
còn gạo kém thì bánh sẽ không thơm ngon.
Tiếp đến là khâu ngâm gạo, xay bột và ngâm bột. Cái khó của người làm bánh là
phải biết ngâm gạo, ngâm bột như thế nào là vừa đủ và rất phụ thuộc vào thời
tiết. Gạo ngâm quá thời gian bánh sẽ chua, ngâm không đủ bánh sẽ không mượt,
không dai, không bùi. Đặc biệt những khi thời tiết thay đổi, việc ngâm gạo, ngậm
bột đòi hỏi người tráng bánh phải rất có kinh nghiệm để có được mẻ bánh ngon.
Nếu như ở nhiều nơi khác để tạo ra mẻ bánh dai, dễ tráng, dễ bóc người ta thường
pha vào bột gạo một chút hàn the, bột trân châu, bột năng, … Điều đặc biệt của
bánh cuốn Gia An chính là tuyệt đối không dùng hàn the và các chất phụ gia khác
nhưng vẫn tạo ra được chất bánh tuyệt hảo, dai, dền dẻo, bùi, ngậy. Những tệp
bánh cuốn Gia An trắng ngần, loáng bóng khi bóc có thể kéo dài khoảng 40-50cm mà
không bị đứt.
Bí quyết tất cả đều là kỹ thuật chọn gạo, ngâm gạo, tráng bánh, sự tinh xảo và
cầu thị đến từng chi tiết. Chính điều này đã tạo nên thương hiệu bánh cuốn Gia
An nguyên chất từ gạo.
Chinh phục từ những miếng thử đầu tiên
Trên nền tảng của “bánh chay” tuyệt hảo, Gia An đã tạo ra được “bánh nhân” đặc
biệt với thịt tươi, tôm tươi, nấm hương, mộc nhĩ và các gia vị khác. Điều đặc
biệt chính là sự hoà quyện giữa nhân bánh thơm ngọt và vỏ bánh bùi ngậy để tạo
ra một sản phẩm hoàn hảo. Thực khách sẽ cảm nhận được sự tinh tế ngay từ miếng
thử đầu tiên.
Một điều nữa, thứ “linh hồn” làm nên món bánh cuốn đặc sản chính là nước chấm.
Nước chấm tại Bánh cuốn Gia An là nước chấm nóng. Từ khúc xương đuôi, sườn non
và thịt thăn ninh nhiều giờ và lọc kỹ, bát nước chấm ở đây có vị ngọt, thanh,
béo ngậy khiến bất cứ ai một lần nếm thử cũng sẽ có ấn tượng khó quên.
Khâu chọn xương và cách ninh xương rất quan trọng, phải làm sao cho bát nước
chấm ngon nhưng không ngấy, giầu chất dinh dưỡng nhưng phải trong. Ngoài ra,
loại mắm dùng pha nước chấm phải thơm ngon mới có thể làm bát nước chấm dậy mùi
và có vị mặn đậm đà ấn tượng. Điều đặc biệt nữa chính là nước chấm Gia An tuyệt
đối không dùng đường hoá học, không dùng các chất bảo quản.
Với chất bánh cuốn nguyên chất từ gạo, nước chấm giầu chất dinh dưỡng và các đồ
ăn kèm phong phú tươi ngon, thực khách hoàn toàn có thể dùng bánh cuốn Gia An
thay cho các bữa chính, có thể no bụng lại rất nhẹ bụng.
Bánh cuốn Gia An là chuỗi cửa hàng rất thành công tại Hà Nội phục vụ thực khách
không những bữa sáng, tối mà vào những buổi trưa cửa hàng vẫn tấp nập khách vào
ra.
Bánh cuốn Gia An đã được nhận các giải thưởng: “Thương hiệu vàng Thăng Long
2011”, “VN best food- thương hiệu an toàn vì sức khoẻ cộng đồng”, “Thực phẩm
Việt vì sức khoẻ người Việt năm 2011” và các danh hiệu nhà hàng tiêu biểu khác.
Địa chỉ các cửa hàng:
Cửa hàng 1: 25 Thái Phiên, Hai Bà Trưng, Hà nội
Cửa hàng 2: 114A Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cửa hàng 3: 111/8 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Cửa hàng 4: 61 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
Cửa hàng 5: 108A6 Trần Huy Liệu, Ba Đình, Hà Nội
Cửa hàng 6: 62 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội
Cửa hàng 7: 337 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội