Bà mẹ trẻ xinh đẹp Ái Châu chia sẻ thực đơn ăn dặm đã giúp cậu nhóc Happy đáng yêu từ lúc 6 tháng đến nay và bí quyết khiến tổ ấm cùng ông xã Huỳnh Đông luôn rộn tiếng cười.
Là bà mẹ trẻ, năng động, Ái Châu luôn dành thời gian và công sức để tự tay chăm sóc bé Happy, từ bữa ăn cho con đến chuẩn bị cho bé đi nhà trẻ suôn sẻ. Với cô, dinh dưỡng cực kỳ quan trọng cho sự phát triển tối ưu thể chất và trí não của trẻ.
Hôm nay, mẹ Ái Châu sẽ chia sẻ 3 thực đơn ăn dặm mà bé Happy yêu thích.
Cùng xem thực đơn ăn dặm do mẹ Ái Châu giới thiệu nhé
Cháo cá hồi cải bó xôi
Tăng cường đề kháng cho thiên thần nhỏ trong những ngày lạnh với hệ dưỡng chất Omega 3, 6, 9, Canxi, Magie, Sắt, Kali bằng món cháo cá hồi cải bó xôi thật thơm ngon!
Chuẩn bị:
- 1 chén cháo nấu nhừ
- 30g thịt cá hồi
- 1 bó cải bó xôi
- Muối, nước mắm
- 1 muỗng ViO Gấc
Thực hiện:
Bước 1: Cá hồi rửa sạch bằng nước sôi và một chút muối để khử mùi tanh. Cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2: Luộc cá hồi đến khi chín mềm vớt ra, giữ lại nước dùng.
Bước 3: Cho gạo vào nước luộc cá hồi và nấu thành cháo nhừ. Nêm một ít nước mắm vào cháo.
Bước 4: Cải bó xôi xay nhuyễn (có thể vắt lấy nước).
Bước 5: Cho cá hồi đã luộc chín, nước cải bó xôi vào nồi cháo và đun sôi thên khoảng 4 phút.
Bước 6: Tắt bếp. Nhắc hỗn hợp cháo xuống.
Bước 7: Cho 1 muỗng ViO Gấc vào chén cháo của bé khuấy đều. Để cháo nguội vừa cho bé thưởng thức.
Rau củ hấp trộn dầu Olive
Hỗn hợp gồm bông cải xanh, bông cải trắng, khoai tây, cà rốt… luộc chín mềm, trộn đều bắt mắt vừa ngon, vừa bổ, nhiều chất xơ, Canxi, Vitamin C, Vitamin B6, Kali… Món này cực kỳ dễ làm và có thể thay đổi các loại rau củ khác các mẹ nhé!
Chuẩn bị:
- 1 bông cải xanh nhỏ
- 1 bông cải trắng nhỏ
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- Muối
- 1 muỗng ViO Olive
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch bông cải xanh, bông cải trắng, cắt thành miếng nhỏ
Bước 2: Cà rốt rửa sạch gọt sạch vỏ, cắt thành miếng vuông vừa miệng.
Bước 3: Khoai tây rửa sạch, gọt sạch vỏ, cắt thành miếng vuông.
Bước 4: Cho hỗn hợp vào nồi, hấp cho chín đều (Nên hấp thay vì luộc để bảo toàn dinh dưỡng trong rau củ). Nêm một chút muối để hỗn hợp khi chín có vị đậm đà, vừa ăn.
Bước 5: Nhắc hỗn hợp ra cho vào một chiếc tô xinh xắn, để nguội vừa phải, nêm 1 muỗng ViO Olive, trộn đều cho bé thưởng thức.
Súp khoai lang
Súp khoai lang giúp bé tránh những vấn đề về táo bón nhờ lượng chất xơ dồi dào. Ngoài ra, lượng Vitamin, Canxi, Beta Caroten có trong khoai lang cũng giúp bé thông minh, sáng mắt, …
Chuẩn bị:
- 2 củ khoai lang nghệ
- 2 thìa bột mì
- 4 chén nước dùng gà
- 1 chén sữa tươi
- 1 củ gừng nhỏ
- Đường, muối, bơ lạt
- 1 muỗng ViO Gấc
Thực hiện:
Bước 1: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, ngâm nước muối pha loãng để bớt nhựa, cắt nhỏ
Bước 2: Gừng rửa sạch, cắt lát.
Bước 3: Đun tan bơ, cho bột mì vào đảo, cho đến khi bột có màu vàng cánh gián. Nêm 1 thìa cà phê đường và 4 chén nước dùng gà.
Bước 4: Nước sôi, cho khoai lang và 1 lát gừng vào đảo đều
Bước 5: Đun tới khi khoai lang chín nhừ, tắt bếp, chờ nguội rồi trút vào máy xay nghiền nhuyễn và lọc qua rây.
Bước 6: Đưa súp lên bếp đun nóng, thêm 1 chén sữa tươi, khuấy đều rồi tắt bếp
Bước 7: Nhắc hỗn hợp vào chén, để nguội vừa ăn, nêm 1 muỗng ViO Gấc và cho bé thưởng thức.
Bí quyết của mẹ trẻ Ái Châu
Trong các bữa ăn của Happy, mẹ Ái Châu thường xuyên nêm dầu ViO Gấc và dầu ViO Olive vào món ăn đã chế biến xong. Bà mẹ đảm đang hiểu rằng, thói quen này tuy nhỏ nhưng hiệu quả trong việc hỗ trợ sự phát triển tối ưu của con mình.
Hai loại dầu dinh dưỡng này cung cấp hệ dưỡng chất thiết yếu gồm: Omega 3, 6, 9, DHA giúp chăm sóc não bộ; Vitamin A, D, E giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch; Beta Caroten, Lycopen giúp da hồng hào, phát triển thị lực.
Thêm vào đó, màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon từ dầu ViO Gấc và dầu ViO Olive góp phần kích thích vị giác của trẻ và mang lại cảm giác ngon miệng. Đây là giải pháp giúp cặp đôi Ái Châu - Huỳnh Đông đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết để Happy phát triển thông minh và khỏe mạnh, dù đời sống hằng ngày của gia đình nhỏ này rất bận rộn.
Tấn Tài