Cách làm trứng ngâm tương thơm ngon, đơn giản tại nhà

Trứng ngâm tương đang là món ăn gây sốt cộng đồng mạng. Món ăn bổ dưỡng này có nguyên liệu đơn giản lại không mất quá nhiều công sức chế biến. Hãy cùng vào bếp với VietNamNet để thực hiện cách làm trứng ngâm tương thơm ngon, đơn giản tại nhà nhé.

Món đùi ngỗng của bà bán rong khiến sinh viên 2 trường danh tiếng vây kín

TRUNG QUỐC - Một người phụ nữ bán hàng rong đã trở thành hiện tượng lạ nhờ món đùi ngỗng nướng. Thậm chí 2 trường Đại học danh tiếng nước này đã mời người này về bán trong khuôn viên trường.

Cách làm bò nhúng mẻ thơm ngon, chuẩn vị

Cách làm bò nhúng mẻ thơm ngon, chuẩn vị khá đơn giản. Hãy cùng vào bếp với VietNamNet để thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Cách làm gà hầm ngải cứu bổ dưỡng tại nhà, ai ăn cũng thích

Gà hầm ngải cứu là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm gà hầm ngải cứu bổ dưỡng tại nhà bạn nhé.

Nhớ mùa rau cần nước, món nộm cá lóc thơm lừng đẫm hương quê

Mùa đông tới với cái rét ngọt đến thấu xương thấu thịt của tiết trời miền Bắc sẽ là điều kiện vô cùng thuận lợi cho rau cần phát triển.

Cách làm bánh than tổ ong được giới trẻ săn lùng

Bánh than tổ ong đang trở thành trào lưu mới trên mạng xã hội, được giới trẻ săn lùng. Dưới đây là cách làm bánh than tổ ong bằng bột than tre đơn giản, chuẩn vị.

Trăn trở của phụ nữ xứ Đoài khi đặc sản trăm năm bị nhái lộ liễu

Đặc sản bánh tẻ Phú Nhi (Sơn Tây, Hà Nội) từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, để nhận diện được đúng chuẩn bánh tẻ Phú Nhi thì không phải ai cũng làm được.

Cưới cô gái xứ Đoài có nghề độc, người đàn ông dựng cơ ngơi đồ sộ sau 10 năm

Hiện nay, mỗi ngày gia đình ông bà làm gần 1.000 chiếc bánh để phục vụ các đơn đặt trước. Ai muốn lấy hàng phải gọi từ hôm trước, gọi muộn nhà bà không làm kịp, phải hủy đơn.

Ngày thu cả triệu, bác thợ tiết lộ bí quyết trăm năm đặc sản xứ Đoài không phụ gia

Ngoài việc phải tỉ mẩn trong những lần xử lý ngâm gạo và bột, người thợ làm bánh phải cẩn thận trong việc chuẩn bị các nguyên vật liệu khác như lá gói bánh, nhân bánh...

Đặc sản bắt nguồn từ chuyện tình buồn, ai tới xứ Đoài cũng khen nức nở

Bị cha ngăn cấm, Nhi ốm tương tư, sinh bệnh rồi mất. Phú cũng không lấy vợ, một lòng với người yêu. Hàng năm vào ngày giỗ của Nhi, Phú đều mang món bánh ngon đến cúng.

Thợ săn tiết lộ 'mồi độc' bắt loại đặc sản vạn người mê ở ven biển Cà Mau

Nắm được đặc tính của cua đá thích ăn những loại mồi có mùi tanh, nhiều hộ dân ven biển huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) dùng thanh sắt nhọn xiên qua con cá, đặt vào giữa chiếc rập bắt cua rồi đợi.

Đầu bếp lỡ tay nấu chín con cá sắp tuyệt chủng trong show truyền hình

Một chương trình nấu ăn trên truyền hình của Áo đã gây phản ứng gay gắt vì cảnh đầu bếp chiên con cá vô tình lại là loài gần như đã tuyệt chủng.

Cách làm mỳ Ý xốt kem nấm thơm béo, ngon chuẩn vị

Mì Ý là món ăn mang hương vị thơm ngon, được rất nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm mỳ Ý xốt kem nấm thơm béo, ngon chuẩn vị nhé.

Cách làm nộm đu đủ bò khô ngon chuẩn vị tại nhà

Nộm đu đủ bò khô là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Cách làm nộm đu đủ bò khô không khó. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm nộm đu đủ bò khô ngon, chuẩn vị tại nhà.

3 công thức món rau ngon khó cưỡng với Aji-Xốt

Những món ăn mùa hè từ rau thêm phần thơm ngon, thanh mát, lạ miệng với “trợ thủ” xốt mè rang Aji-Xốt.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Đáng chú ý

Cách làm nộm sứa giòn ngon, thanh mát tại nhà

Sứa biển kết hợp với các loại rau củ quen thuộc tạo nên món nộm sứa giòn ngon, thanh mát. Bạn có thể tham khảo cách làm nộm sứa đơn giản dưới đây để cho gia đình thưởng thức nhé.

FujiMart mở siêu thị thứ 6 tại Thuỵ Khuê, Hà Nội

Công ty TNHH Bán lẻ FujiMart Việt Nam vừa khai trương siêu thị FujiMart tiếp theo tại tầng 1, tòa nhà Lexington Westlake, số 249 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Khách tham gia Festival Phở 2024 xuýt xoa với tương ớt Chin-su Sriracha

Là sản phẩm mới được ra mắt của Masan Consumer, tương ớt Chin-su Sriracha gây ấn tượng cho các thực khách trong và ngoài nước bằng vị cay nồng của ớt chỉ thiên Việt Nam.

‘Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong món phở’

Đây là chia sẻ của Nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Lê Tân tại toạ đàm “Con đường phở Việt”, diễn ra ngày 16/3.

Nhận diện thịt gà trong tủ lạnh còn ăn được hay không

Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh rất tiện lợi, nhưng nhiều người thắc mắc rằng họ có thể ướp lạnh thịt gà trong bao lâu một cách an toàn.

Festival Phở 2024 khai mạc với loạt hoạt động hấp dẫn

Chiều ngày 15/3, tại thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) đã diễn ra Lễ khai mạc Festival Phở 2024 với chủ đề “Con đường Phở Việt”, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm đặc biệt.

Cách biến tấu thức ăn thừa sau ngày Tết thành món ngon 'nhức nách'

Mâm cỗ Tết truyền thống với những món ăn quen thuộc như bánh chưng, giò, thịt gà,... khiến nhiều gia đình ăn mãi không hết, thừa thãi, lãng phí. Với những gợi ý sau, hy vọng chị em sẽ không khó khăn trong việc giải quyết thức ăn thừa sau ngày Tết.

Festival Phở 2024: Bảo tồn làng nghề Vân Cù Nam Định, tôn vinh phở Việt Nam

Festival Phở 2024 diễn ra ở làng Vân Cù, tỉnh Nam Định, mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm và tôn vinh nghề phở. Sự kiện diễn ra trong 3 ngày, từ 15 - 17/03.

Tết đến, xì xụp bên nồi lẩu, Gen Z xa nhà cảm giác thân quen, ấm lòng

MỸ - Với nhiều người trẻ châu Á tại Mỹ, món ăn mang lại cảm giác ấm cúng như ở nhà khi Tết đến chính là lẩu.

Món ăn phải có trên bàn ngày Tết của người Hàn

HÀN QUỐC - Bằng cách ăn món canh bánh gạo Tteokguk trong mâm cỗ mừng năm mới, người Hàn Quốc đánh dấu thêm một tuổi.