Cà chua là nguyên liệu không mấy xa lạ và được sử dụng nhiều trong các món ăn trên khắp thế giới. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể biến tấu nguyên liệu quen thuộc này thành nhiều món ăn đa dạng và ngon miệng.

Trứng bọt biển sốt cà chua

cac mon sot ca chua de lam tai nha anh 1

Ảnh: TwoPlaidAprons.

- Độ khó: 2/5

- Thời gian chế biến: 15 phút

- Khẩu phần: một người

Nguyên liệu

- Trứng (2 quả)

- Gia vị: 10 g bơ nhạt, muối, 10 g sữa tươi không đường

- Sốt cà chua: 3 trái cà chua, dầu ăn, 2 tép tỏi, 2 g đường, 2 g muối, 15 g bơ nhạt

Cách làm

- Cà chua rửa sạch, lột vỏ và xay nhuyễn.

- Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi, thêm cà chua, đường, muối và bơ, đun đến khi hỗn hợp sốt sánh. Để sang một bên.

- Đánh riêng lòng đỏ trứng cùng sữa tươi, đánh bông lòng trắng trứng sau đó trộn đều với nhau (có thể sử dụng máy đánh).

- Làm nóng chảo với lửa nhỏ, thêm bơ nhạt và hỗn hợp trứng. Chiên vàng một mặt sau đó gập trứng làm đôi, cho ra đĩa, cuối cùng rưới sốt cà chua và thưởng thức.

Đậu hũ sốt cà chua

cac mon sot ca chua de lam tai nha anh 2

Ảnh: chewoutloud.

- Độ khó: 1/5

- Thời gian chế biến: 20 phút

- Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

- 4 trái cà chua

- 450 g đậu hũ

- Gia vị: 10 tép tỏi, 5 g đường, 5 g muối, hành lá, hạt tiêu

Cách làm

- Cà chua rửa sạch, để ráo nước. Băm nhỏ cà chua và tỏi.

- Làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, thêm cà chua, tỏi, đường và muối. Đậy nắp, đun lửa vừa khoảng 10 phút.

- Đậu hũ thái miếng vừa ăn, để ráo nước sau đó đun cùng sốt cà chua trong 5 phút, rắc hành lá, hạt tiêu.

- Cho đậu hũ ra đĩa, thưởng thức cùng cơm nóng.

Gà viên sốt cà chua

cac mon sot ca chua de lam tai nha anh 3

Ảnh: nzherald.

- Độ khó: 2/5

- Thời gian chế biến: 20 phút

- Khẩu phần: 2-3 người

Nguyên liệu

- 400 g thịt gà xay

- 150 g hành tây

- 2 lòng đỏ trứng gà

- 300 g cà chua

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, đường, dầu hào, nước

Cách làm

- Băm nhỏ hành tây, cà chua. Trộn thịt gà với hành tây, 5 g muối và 2 g hạt tiêu. Nặn thịt gà thành viên tròn vừa ăn.

- Làm nóng chảo dầu, chiên vàng thịt gà với lửa vừa, để sang bên cạnh.

- Tiếp tục làm nóng chảo với một thìa dầu ăn, đảo cà chua khoảng 2 phút, thêm 50 ml nước, 5 g muối, 15 g đường, 15 g dầu hào.

- Đun đến khi sốt sánh thì thêm thịt gà vào trộn đều, nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp, cho ra đĩa.

- Thưởng thức ngay khi còn nóng.

Tôm sốt cà chua

cac mon sot ca chua de lam tai nha anh 4

Ảnh: xiaofood.

- Độ khó: 2/5

- Thời gian chế biến: 15 phút

- Khẩu phần: 3 người

Nguyên liệu

- 800 g tôm

- Sốt cà chua: 50 g tương cà chua, 5 g muối, 10 g đường, 2 g hạt tiêu, 50 g nước

- Gia vị: Dầu ăn, tỏi, gừng

Cách làm

- Chuẩn bị sốt cà chua trong tô với các nguyên liệu trên.

- Loại bỏ râu, chân tôm và chỉ đen, rửa sạch, để ráo nước.

- Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng sau đó chiên đều các mặt tôm.

- Đợi đến khi tôm giòn các mặt thì thêm hỗn hợp sốt đã chuẩn bị, tiếp tục đun đến khi sốt sánh rồi cho ra đĩa.

- Thưởng thức món ăn khi còn nóng.

Theo Zing

Cuối tuần thưởng thức món cá nướng châu Phi thơm ngon, dễ làm

Cuối tuần thưởng thức món cá nướng châu Phi thơm ngon, dễ làm

Món cá nướng châu Phi nóng hổi rất phù hợp với thời tiết đầu đông se lạnh của Hà Nội. Những người đứng bếp gia đình có thể làm món ăn này vào dịp cuối tuần.