Omurice là món cơm cuộn trứng hay có trong bento (hộp cơm) của người Nhật. Đây là một món ăn vừa ngon vừa dễ làm, lại rất được trẻ nhỏ ưa thích.

Với món Omurice bạn có thể tùy biến các nguyên liệu khác nhau cho phần cơm chiên bên trong.

{keywords}

Nguyên liệu làm món cơm cuộn trứng Omurice kiểu Nhật

Phần cơm chiên:

- 250g thịt gà, thái miếng vuông nhỏ

- 1 củ hành tây nhỏ - thái hạt lựu, 4 nhánh tỏi - đập dập, 4 chiếc nấm đông cô - thái mỏng

- 2 bát cơm đầy (cóp thể dùng cơm nguội để chiên cơm)

- 3 muỗng canh tương cà

- Dầu ăn, muối, tiêu

Phần trứng bọc bên ngoài:

- 8 quả trứng to

- 4 muỗng cafe sữa tươi

- Muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm món Omurice - cơm cuộn trứng kiểu Nhật

- Gà ướp tiêu, muối, để riêng.

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào đến khi hành mềm thì tỏi và nấm vào đảo cho mềm rồi mới trút thịt gà vào xào chín.

- Khi gà đã chín, thêm cơm vào đảo nhanh tay cho cơm tơi, nêm muối, tiêu tùy thích.

- Đảo cơm khoảng 2 phút để cho cơm hơi săn lại thì tắt bếp, thêm tương cà vào. Đảo nhanh tay để tương cà phủ đều bên ngoài các hạt cơm.

- Đánh tan 2 quả trứng trong 1 bát, thêm 1 muỗng cafe sữa tươi cùng chút muối, tiêu.

- Làm nóng chút dầu ăn trong chảo với lửa vừa, cho trứng vào rồi nghiêng chảo để trứng dàn đều trên chảo. Khi viền ngoài trứng se lại nhưng ở giữa trứng vẫn còn ướt thì xúc 1/4 chỗ cơm vào giữa chảo trứng.

- Nhẹ nhàng gập phần viền trứng lên trên cơm. Bạn lưu ý rằng trứng có thể không cần phủ kín toàn bộ cơm. Sau đó úp đĩa lên và lật ngược chảo để có phần mặt trứng đẹp mắt ở phía trên.

Làm lần lượt tới khi hết trứng và cơm. Bày cơm lên đĩa, trang trí với tương cà và các loại rau củ ăn kèm tùy thích.

Bạn đã có món Omurice - cơm cuộn trứng rất ngon miệng và bắt mắt!

Cách nấu thịt đông trong veo, mềm tan nơi đầu lưỡi

Trong bữa cơm chiều ngày lạnh có bát thịt đông ăn kèm với dưa chua, cơm nóng quả là một sự kết hợp đơn giản mà tuyệt vời đến khó tin. Cách nấu thịt đông khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

(Theo GiadinhVietNam)