Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Cơ hội vàng cho nghề đầu bếp chuyên nghiệp

Thời gian học ngắn, mức lương hấp dẫn, cơ hội tìm việc cao cộng với xu hướng phát triển ngành ẩm thực là lý do khiến đông đảo giới trẻ lựa chọn theo đuổi ngành Đầu bếp chuyên nghiệp.

Thống kê sơ bộ cho hay, lượng khách quốc tế đến nước ta trong năm 2017 đạt tới 12.922.151 lượt khách, tăng 29,1% so với năm 2016. Ngành công nghiệp không khói tăng trưởng ở tốc độ cao, hàng loạt các nhà hàng, khách sạn mọc lên, tạo ra cơn sốt nguồn nhân lực, trong đó phải kể tới là nghề đầu bếp.

Những con số “biết nói”

Năm 2018 được dự đoán sẽ có nhiều khởi sắc cho người lao động Việt Nam, đặc biệt là lao động ngành bếp. Cụ thể, trong phiên họp thứ 3 của Hội đồng tiền lương Quốc gia, các bên đã thống nhất mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 là 6,5%. Theo đó, mức lương ở vị trí phụ bếp là từ 5-6 triệu đồng, đầu bếp từ 10-13 triệu đồng, bếp trưởng từ 20-40 triệu đồng/tháng.

Hiện đang có những khóa đào tạo đầu bếp theo chuẩn quốc tế với thời gian đào tạo chỉ trong vòng 6 tháng bao gồm cả thời gian thực tập tại khách sạn. Học viên sau khi hoàn thành xong một khóa đào tạo đã có thể bắt đầu khởi nghiệp đầu bếp. Tỉ lệ học viên ngành đầu bếp ra trường có việc làm ổn định chiếm tới 90%.

Những con số biết nói trên là dấu hiệu cho thấy vô số cơ hội nghề nghiệp giá trị ngành khách sạn – nhà hàng cùng mức thu nhập lý tưởng cho đầu bếp Việt.

Cơ hội vàng cho nghề đầu bếp chuyên nghiệp
 Đầu bếp đang trở thành nghề hot với rất nhiều độ tuổi, đặc biệt là giới trẻ.

Trở thành đầu bếp chuyên nghiệp sau 6 tháng

Là đơn vị tiên phong và hiện đang dẫn đầu trong đào tạo ngành Đầu bếp tại Việt Nam, trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM) được nhiều học viên lựa chọn để theo đuổi niềm đam mê ẩm thực của mình.

Cơ hội vàng cho nghề đầu bếp chuyên nghiệp
Nhân lực còn thiếu tay nghề, kinh nghiệm thực tế là vấn đề nhức nhối đối với các nhà tuyển dụng.

Điểm khác biệt lớn nhất tại CHM so với các trường đào tạo khác là cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống các phòng học xây dựng theo mô hình tiên tiến đang được áp dụng ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Học viên sẽ có kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên đều được chọn lọc kỹ lưỡng, là các bếp trưởng, bếp phó có từ 15-25 năm kinh nghiệm, sở hữu kho tàng kiến thức toàn diện về nền ẩm thực đa quốc gia.

Tại CHM, về ngành Nghệ thuật Ẩm thực, có hai chương trình đào tạo chính. Thứ nhất là chương trình học dài hạn cấp chứng chỉ quốc tế CTH (Confederation of Tourism and Hospitality) bởi Liên đoàn Du lịch và Khách sạn của Anh quốc. Hai là hệ thống chứng chỉ VTOS (Vietnam Tourism Occupational Skills Standards) do Tổng cục Du lịch Việt Nam cấp.

Cơ hội vàng cho nghề đầu bếp chuyên nghiệp
“Hãy bắt đầu cuộc hành trình của bạn tại CHM” - Ông Vũ Tất Đạt (David Vu), Tổng Giám đốc trường Quốc tế CHM.

Nghề bếp là một nghề thực hành nhiều, nhưng bạn vẫn phải qua đào tạo để đảm bảo cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc, từ đó mới dễ dàng phát triển những cái đã có và biến những cái truyền thống thành cái mới mang đậm dấu ấn cá nhân.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

Trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM)

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

Hotline: 098 428 6161/ (024) 7108 6161.

Website: www.CHM.edu.vn | Facebook: www.facebook.com/chm.edu/

Email: info@chm.edu.vn | marketing@chm.edu.vn

Nguyễn Trang