Món thịt xiên nướng nước cốt dừa với vị thơm bùi của nước cốt dừa, thịt mềm, béo và ngọt chắc chắn sẽ là món ăn cực kỳ hấp dẫn cho bạn và gia đình đấy nhé!
Những món ăn dân dã 'ngon hết sảy' của xứ dừa Bến Tre
Những món ăn dân dã như cơm dừa, tép rang dừa hay gỏi củ hũ dừa... rất quen thuộc của người dân Bến Tre, có thể đốn tim bất kỳ thực khách nào khi ghé thăm vùng đất này.
Nguyên liệu làm món thịt xiên nướng nước cốt dừa:
Nguyên liệu cơ bản để làm món thịt xiên nướng nước cốt dừa.
- 950g thịt nạc vai
- 200ml nước cốt dừa
- 2 muỗng canh dừa vụn khô
- 2 muỗng canh sữa đặc có đường
-1 muỗng canh hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 muỗng canh nước hàng (có thể thay thế bằng nước đường thắng)
- Hạt tiêu
- Que xiên thịt
Cách làm món thịt xiên nướng cốt dừa:
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn có độ dày vừa phải (khoảng 0,5cm).
- Bước 2: Cho sữa đặc, nước dừa, 2-3 cà phê nước hàng, 1 ít hạt nêm và bột canh, một chút hạt tiêu và khuấy đều. Bắc lên bếp đun sôi rồi để nguội. Sau khi nước sốt nguội, bạn cho thịt đã thái nhỏ và trộn đều. Để thịt trong nước sốt chừng 15 phút rồi xiên thịt vào các que xiên.
- Bước 3: Xiên thịt vào que nhọn, lưu ý không nên xiên các miếng thịt quá chặt để đảm bảo miếng thịt chín đều các mặt.
- Bước 4: Cho các xiên thịt vào khay nướng có lót giấy bạc bên dưới. Bật lò nướng 180 độ trong 15 phút đầu, sau đó tăng lên 200 độ để khoảng 10 phút, khi thấy mặt trên xém vàng thì bạn lật mặt phía dưới của xiên thịt lên, nướng thêm khoảng 10 phút nữa là xong.
Ảnh minh họa |
Nếu nướng trên bếp than hoa, khi nướng bạn không nên để lửa quá to nhưng vậy thịt sẽ dễ bị cháy sém, khi nướng lật đều các mặt thịt cho đến khi miếng thịt chín thơm vàng đều các mặt. Nếu sợ thịt khô bạn có thể phết lên xiên thịt phần nước ướp để thịt mềm và ngọt chừng 1-2 lần trong quá trình nướng.
Món thịt xiên nướng có thể ăn với rất nhiều món ngon. Bạn có thể dùng để ăn bún với nem, hoặc có thể dùng làm đồ nhâm nhi cho các ông vào những ngày lạnh. Thịt xiên nướng nước cốt dừa cho các bé chấm nước sốt tương cà, nước mắm chua ngọt đảm bảo bé nào cũng mê.
Chúc các bạn thành công với món thịt xiên nướng nước cốt dừa này nhé!
Những món ăn dân dã 'ngon hết sảy' của xứ dừa Bến Tre
Những món ăn dân dã như cơm dừa, tép rang dừa hay gỏi củ hũ dừa... rất quen thuộc của người dân Bến Tre, có thể đốn tim bất kỳ thực khách nào khi ghé thăm vùng đất này.
Trộn cà phê với đậu nành, đóng mác 'thương hiệu hàng đầu'
Cà phê hạt và đậu nành sau khi rang, phối trộn hương liệu sẽ được chủ cơ sở xay nhuyễn rồi đóng mác nhãn hiệu cà phê hàng đầu Buôn Mê Thuột, bán cho người tiêu dùng.
Cách làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon
Vào những ngày đông, còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức bát cơm nóng cùng những miếng thịt rang cháy cạnh thơm phức.
Tại sao gà tây là món ăn không thể thiếu trong lễ Tạ Ơn
Trên bàn tiệc mừng ngày lễ Tạ Ơn không thể thiếu được món gà tây được quay vàng ruộm hấp dẫn. Lý do gì khiến gà tây trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu được trong dịp này?
Xem thêm: Món ăn ngon mỗi ngày
(Theo Dân Việt)