Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Trời lạnh thưởng thức món bánh trôi tàu phố Hàng Bạc

Bánh trôi tàu là món được nhiều người yêu thích vào tiết trời lạnh, đặc biệt là khi bạn lại thưởng thức món bánh tại một trong những cửa hàng bánh trôi tàu ngon nhất Hà Nội.

Trời lạnh thưởng thức món bánh trôi tàu phố Hàng Bạc

Mùa đông là thời gian vô cùng thích hợp để thưởng thức món bánh trôi tàu nóng hổi.

Trời lạnh thưởng thức món bánh trôi tàu phố Hàng Bạc

Trên phố Hàng Bạc có một trong những hàng bánh trôi tàu ngon có tiếng ở Thủ đô.

Trời lạnh thưởng thức món bánh trôi tàu phố Hàng Bạc

Các công đoạn làm bánh rất kỳ công, bao gồm làm nhân, làm vỏ bánh bằng bột gạo, nấu bánh và làm nước dùng.

Trời lạnh thưởng thức món bánh trôi tàu phố Hàng Bạc

Nhân bánh có hai loại là nhân đậu xanh và mè đen (vừng đen). Cả hai loại nhân đều xào với đường, dừa tươi cho nhuyễn rồi vo thành từng phần nhỏ.

Trời lạnh thưởng thức món bánh trôi tàu phố Hàng Bạc

Bột được làm từ gạo nếp, nhưng có pha với một chút gạo tẻ. Tuy nhiên, công đoạn quan trọng nhất là nhào bột sao cho nhuyễn để bánh vừa dẻo vừa dai.

 
Trời lạnh thưởng thức món bánh trôi tàu phố Hàng Bạc

Nước dùng được nấu bằng đường đỏ với vị ngọt dịu. Bí kíp của quán chính là có vỏ quýt khô nấu cùng, làm cho hương vị của nước đậm đà và rất thơm ngon.

Trời lạnh thưởng thức món bánh trôi tàu phố Hàng Bạc

Bát bánh được thêm nước cốt dừa, lạc rang. Vị thơm và béo của nước dừa và ngậy giòn của lạc rang làm cho món ăn thêm phần ngon hơn.

Trời lạnh thưởng thức món bánh trôi tàu phố Hàng Bạc

Bánh vừa dẻo, dừa mềm, nhân đậu xanh ngọt bùi thơm vị dừa tươi khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

Trời lạnh thưởng thức món bánh trôi tàu phố Hàng Bạc

Hàng bánh trôi tàu nổi tiếng phố hàng Bạc này thu hút cả người dân Thủ đô và rất nhiều khách nước ngoài tới thưởng thức hàng ngày.

Trời lạnh thưởng thức món bánh trôi tàu phố Hàng Bạc

Cô Dung chủ quán trước đây là một nhà giáo và bắt đầu bán bánh trôi tàu sau khi về hưu. Cô rất tâm huyết với nghề và muốn lưu giữ món ăn ngon của Thủ đô.

(Theo Zing)
 
 
 

Tin liên quan