Bật mí cách làm sườn xào chua ngọt ngon, nhìn là thèm

Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Dưới đây là công thức làm sườn xào chua ngọt kiểu Thượng Hải cho hương vị thêm phần độc đáo.

Theo công thức của người Thượng Hải, sườn sẽ được ướp gia vị và lăn qua một lớp bột bắp mỏng, sau đó chiên sơ để lớp vỏ được giòn. Đổ gia vị chua ngọt vào chảo sườn, đảo thật nhanh, vớt ra khi sườn vừa chín tới và phần xốt bám đều quanh miếng sườn.

Món ngon, sườn xào chua ngọt, hướng dẫn nấu ăn

Món sườn xào chua ngọt cực hấp dẫn

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế món ăn này tương đối khó làm, bởi bếp cần lửa rất mạnh, chảo ngập dầu và phải nóng đủ để sườn chín chỉ trong 1 phút, thao tác vô cùng nhanh, vì cả quá trình chế biến món ăn này chỉ kéo dài trong chưa đầy 5 phút.

Vậy nên, công thức dưới đây đã được điều chỉnh lại để mọi người có thể thực hiện món ăn này tại nhà một cách dễ dàng.

Nguyên liệu:

Để sơ chế sườn:

- 700g xương sườn, cắt thành từng thanh dài 4cm

- 2 thìa rượu gạo

- 1 nhánh gừng thái lát

- 5-6 cây hành lá (sử dụng dọc hành, còn phần lá xanh dùng trang trí khi hoàn thành)

- 1 đại hồi

- 2 quả ớt khô

Làm xốt xào:

- 2 thìa dấm (nên dùng dấm đen Trung Quốc nếu có)

- 1 thìa nước tương

- 4 thìa dầu đậu phộng

- 3 thìa đường

 

Chế biến:

Món ngon, sườn xào chua ngọt, hướng dẫn nấu ăn

- Rửa sạch sườn rồi cho vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt sườn, cho thêm rượu gạo, gừng, hành, đại hồi và ớt đem đun sôi, sau đó mở vung và đun thêm 5 phút.

Món ngon, sườn xào chua ngọt, hướng dẫn nấu ăn

- Vớt sườn ra để ráo nước, nước dùng có thể giữ lại để nấu súp cũng rất ngon.

- Cho dầu đậu phộng và đường vào chảo đun lửa vừa, khuấy liên tục để làm tan đường.

Món ngon, sườn xào chua ngọt, hướng dẫn nấu ăn

- Khi đường đã tan hết và chuyển sang màu vàng nhạt, đổ sườn vào đảo đều để mỗi miếng sườn đều được bọc trong nước đường.

- Khi sườn chuyển sang màu nâu sáng thì tắt bếp.

- Gạt sườn qua một bên rồi nghiêng chảo để múc bớt dầu thừa ra ngoài, chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu.

Món ngon, sườn xào chua ngọt, hướng dẫn nấu ăn

- Hòa dấm và nước tương vào một bát riêng. Bật bếp lửa vừa, đổ hỗn hợp giấm và nước tương vào chảo sườn rồi đảo đều, tới khi nước sốt đã keo lại và bám đều quanh miếng sườn thì bỏ sườn ra đĩa.

- Thái một ít hành lá lên trên để trang trí.

Món ngon, sườn xào chua ngọt, hướng dẫn nấu ăn

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món sườn xào chua ngọt kiểu Thượng Hải nhé!

Sườn non tẩm bột chiên giòn đơn giản dễ làm

Sườn non tẩm bột chiên giòn đơn giản dễ làm

Thịt sườn ngon ngọt kết hợp vị cay của sa tế cùng lớp bột chiên giòn rụm sẽ là món ăn khoái khẩu của cả nhà.

Sườn cốt lết rim mặn ngọt - món ngon cho ngày se lạnh

Sườn cốt lết rim mặn ngọt - món ngon cho ngày se lạnh

Bữa cơm chiều ngày lạnh sẽ ấm áp và ngon miệng hơn rất nhiều với món sườn cốt lết rim mặn ngọt. Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt cũng không quá phức tạp, các bạn có thể tham khảo cách làm trong bài viết dưới đây.

Sườn rim nước tương mềm ngọt đậm đà cho bữa tối ngon cơm

Sườn rim nước tương mềm ngọt đậm đà cho bữa tối ngon cơm

Với cách chế biến nhanh và đơn giản thì món sườn rim nước tương với nước sốt sánh mượt đậm đà vừa miệng hẳn sẽ là lựa chọ tuyệt hảo cho bữa ăn tối của gia đình bạn.

(Theo Omnivores Cookbook/ Dân Việt)

 
 

Tin liên quan