Chỉ với vài vật dụng đơn giản, bạn có thể biến tấu món sandwich quen thuộc thành hình người tuyết đẹp mắt, ngon miệng.
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich người tuyết cho Giáng sinh
Bánh mì sandwich: 4 miếng màu trắng, 1 miếng màu vàng sậm.
Chocolate để làm nhân và vẽ mắt mũi: 50 gram
Kẹo chocolate nhiều màu: 50 gram
Nho, cà chua bi để trang trí: 50 gram
Bộ khuôn cắt bánh sandwich
Cách làm bánh mì người tuyết cho Giáng sinh
Đặt sandwich lên thớt. Dùng bộ 3 khuôn tròn lần lượt cắt sandwich thành người tuyết. Trong đó, người tuyết lớn gồm 2 khoanh bánh mì cỡ vừa làm đầu, 2 khoanh to làm bụng. Người tuyết nhỏ gồm 2 khoanh bánh mì cỡ nhỏ làm đầu, 2 khoanh vừa làm bụng.
Dùng khuôn cắt phần đầu và bụng người tuyết. |
Hấp cách thủy để chocolate tan. Dùng cọ, phết chocolate lên một mặt bánh sandwich. Ghép miếng sandwich có kích thước tương tự để tạo thành bánh sandwich nhân chocolate. Làm tương tự với phần bụng và đầu của người tuyết lớn, người tuyết nhỏ.
Cho một ít sốt chocolate vào bút viết sốt để vẽ mắt, mũi cho người tuyết. Nếu không có bút vẽ, bạn dùng tăm chấm vào sốt chocolate để vẽ.
Đặt các viên chocolate nhiều màu để làm nút áo cho người tuyết. |
Xếp người tuyết thành hình ra đĩa, đặt các viên chocolate nhiều màu sắc làm nút áo.
Cắt phần vỏ cứng của miếng bánh sandwich màu vàng sậm, thành nón, mũ và tay cho người tuyết.
Dùng khuôn hình bông tuyết, cắt phần bánh sandwich còn lại thành hình bông tuyết để trang trí.
Trang trí đĩa bánh với các loại nho tím, xanh và cà chua bi.
Lưu ý khi làm bánh sandwich người tuyết
Nếu không có khuôn cắt bánh mì, bạn có thể tự tạo khuôn bằng cách cắt lon nước ngọt thành các miếng mỏng, rồi uốn tròn thành 3 kích thước lớn nhỏ.
Nếu không có khuôn hình bông tuyết để cắt, bạn có thể bỏ qua công đoạn này.
Nếu không thích chocolate, bạn có thể thay thế nhân pa-tê, các loại thịt, chả, giăm bông tùy sở thích và khẩu vị.
Nếu không có chocolate, bạn có thể dùng đậu đen hay cà rốt để trang trí mắt, miệng người tuyết.
Xem thêm: Noel 2016, quà tặng Giáng sinh 2016
(Theo Zing)