Trời nóng như thế này, được thưởng thức một ly thạch dưa hấu ngọt mát lại ngậy thơm vị sữa chắc chắn là điều tuyệt với nhất rồi!
Nguyên liệu:
- 250g dưa hấu
- 250g dưa lưới
- 20ml nước cốt chanh
- 70ml nước
- 125g đường
- 15g bột gelatin
- 3ml tinh chất vani
- 250ml whipping cream
Cách làm:
- Bỏ hột dưa lưới, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ cả dưa hấu và dưa lưới.
- Cho nước và đường vào nồi, đun nóng rồi cho bột gelatin vào, khuấy đều tới khi tan hết.
- Xay nhuyễn dưa hấu và dưa lưới.
- Chia đều nước chanh, hỗn hợp đường và gelatin thành 2 phần, hòa với dưa đã xay nhuyễn.
- Đánh bông whipping cream, cho tinh chất vani vào trộn đều.
- Chia đôi whipping cream và hòa với 2 hỗn hợp dưa hấu và dưa lưới.
- Rót hỗn hợp dưa hấu vào từng ly rồi bỏ tủ lạnh khoảng 2 tiếng tới khi đông lại.
- Tiếp tục thêm hỗn hợp dưa lưới lên trên rồi bỏ tủ lạnh thêm 3 tiếng nữa tới khi hoàn toàn đông lại.
- Trang trí thêm với những viên dưa tròn và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Những món ngon từ thịt lợn dễ làm lại đưa cơmThịt lợn là thực phẩm rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Cùng VietNamNet điểm những món ngon cực dễ làm, lại đưa cơm từ thịt lợn. Độc, lạ ngó sen kẹp thịt thơm bùi, ăn là mê!Mùa sen đến cũng là thời điểm tuyệt vời để các mẹ trổ tài làm những món ăn từ sen. Nếu đã chán những món chè sen hay món hầm kỳ công, hãy thử công thức ngó sen kẹp thịt chiên giòn độc đáo này nhé. Cách hấp tôm sú, cua biển ngọt thơm chắc thịt đãi cả nhà dịp nghỉ lễDịp nghỉ lễ, chị em cùng trổ tài vào bếp đãi bạn bè và người thân bữa tiệc hải sản thơm ngon, hấp dẫn nhé! Cách làm kẹo chuối dẻo thơm ngonKẹo chuối dẻo ngọt thơm vị chuối, hòa quyện với vị bùi của đậu phộng và thơm lừng của gừng. Bạn có thể tự tay làm những viên kẹo thơm ngon này để nhâm nhi cùng ly trà nóng. Những món ngon của ẩm thực Đà LạtCác món ngon của Đà Lạt lạ không chỉ ở tên gọi mà còn bởi cách chế biến và hương vị không lẫn vào đâu. |
(Theo Daydaycook/ Dân Việt)