Cách làm thạch rau câu rong biển ngọt mát

Thạch rau câu kèm với rong biển khô là món ăn tráng miệng rất hoàn hảo. Món ăn này có vị ngọt mát, có thể ăn sau bữa chính hoặc làm món giải khát đều được.

thạch rau câu, món ăn giải nhiệt, món ngon, món ngon mỗi ngày

Chuẩn bị nguyên liệu: 40 gram rong biển khô, 2 lít nước, vài giọt giấm trắng, đường hoa mai, đường nâu, chanh tươi.

thạch rau câu, món ăn giải nhiệt, món ngon, món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên, nhặt sạch hết chất bẩn (nếu có) của rong biển, rửa sạch sẽ.

thạch rau câu, món ăn giải nhiệt, món ngon, món ngon mỗi ngày

Cho rong biển vào nồi cùng với nước, vài giọt giấm, rồi bật bếp nấu cho sôi. Sau đó, hạ lửa nhỏ đun khoảng một tiếng.

thạch rau câu, món ăn giải nhiệt, món ngon, món ngon mỗi ngày

Sau 1 tiếng bạn lọc lấy nước rong biển, phần bã bỏ đi. Đổ nước rau câu rong biển vào khuôn để cho nguội hẳn, lúc này rau câu sẽ đông lại.

thạch rau câu, món ăn giải nhiệt, món ngon, món ngon mỗi ngày

Cho đường nâu, đường hoa mai, nước vào nồi và bật bếp. Nấu cho nước đường sôi lên là tắt bếp, để nguội.

 
thạch rau câu, món ăn giải nhiệt, món ngon, món ngon mỗi ngày

Lấy rau câu rong biển ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng hình vuông cho vào bát.

thạch rau câu, món ăn giải nhiệt, món ngon, món ngon mỗi ngày

Rưới nước đường, vắt thêm vài giọt nước cốt chanh, khuấy đều và thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm ít đá bào nếu thích ăn lạnh.

thạch rau câu, món ăn giải nhiệt, món ngon, món ngon mỗi ngày

Thạch rau câu rong biển thơm ngon, thanh mát, với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nên rất an toàn. Đây là món giải nhiệt hoặc làm món tráng miệng lý tưởng cho cả gia đình.

Những món mới lạ tuyệt ngon đổi vị cho ngày mới

Những món mới lạ tuyệt ngon đổi vị cho ngày mới

Nếu đã quá quen thuộc với bún miến phở, hãy cùng tham khảo 8 món ăn tuyệt vời dưới đây cho ngày mới nhé.

Cách làm nộm rau muống giòn ngon mát bổ

Cách làm nộm rau muống giòn ngon mát bổ

Món nộm rau muống với giá và thịt bò được nhiều người yêu thích vì vừa dễ ăn lại mát bổ và không gây béo.

(Theo Zing)

 
 

Tin liên quan