Bạn sẽ đánh bay cả nồi cơm với món thịt ba chỉ xốt me nóng hổi. Vị ngọt lịm của thịt lợn kết hợp với vị chua nhẹ, thanh thanh của me khiến những người khó tính nhất cũng tấm tắc khen ngon.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ xốt me
Nguyên liệu cơ bản để nấu món thịt ba chỉ xốt me. |
- Thịt ba chỉ: 0.5kg
- Me chín: 40g
- Nước dừa tươi: 1 bát ăn cơm
- Tỏi, hành khô băm nhuyễn
- Ớt tươi" 4, 5 quả
- Hành lá cắt nhỏ.
- Tương ớt
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu điều
Cách làm thịt ba chỉ xốt me
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng mỏng vừa ăn, sau đó cho vào bát ướp gia vị gồm tiêu, nước mắm, đường, ớt… khoảng 30 phút cho ngấm.
Me hòa với nước ấm, lọc lấy 1 muỗng nước me để làm thịt ba chỉ xốt me.
- Bước 2: Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào săn. Tiếp theo cho thêm 3 quả ớt đập dập vào rồi chuyển thịt sang nồi áp suất, hoặc nồi đất. Cho thêm nước dừa và nước me vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn sệt lại thì thêm dầu điều vào đảo đều là hoàn thành món thịt ba chỉ kho sốt me.
- Bước 3: Múc thịt kho ra dĩa, trang trí với ớt cắt sợi, tiêu và hành lá. Món thịt ba chỉ xốt me ngon nhất khi ăn với cơm trắng và rau dưa.
Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ xốt me này nhé!
(Theo Dân Việt)