Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Đánh bay cả nồi cơm với món thịt ba chỉ xốt me

Bạn sẽ đánh bay cả nồi cơm với món thịt ba chỉ xốt me nóng hổi. Vị ngọt lịm của thịt lợn kết hợp với vị chua nhẹ, thanh thanh của me khiến những người khó tính nhất cũng tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ xốt me

Đánh bay cả nồi cơm với món thịt ba chỉ xốt me

Nguyên liệu cơ bản để nấu món thịt ba chỉ xốt me.

- Thịt ba chỉ: 0.5kg

- Me chín: 40g

- Nước dừa tươi: 1 bát ăn cơm

- Tỏi, hành khô băm nhuyễn

- Ớt tươi" 4, 5 quả

- Hành lá cắt nhỏ.

- Tương ớt

 

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu điều

Cách làm thịt ba chỉ xốt me

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng mỏng vừa ăn, sau đó cho vào bát ướp gia vị gồm tiêu, nước mắm, đường, ớt… khoảng 30 phút cho ngấm.

Me hòa với nước ấm, lọc lấy 1 muỗng nước me để làm thịt ba chỉ xốt me.

- Bước 2: Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào săn. Tiếp theo cho thêm 3 quả ớt đập dập vào rồi chuyển thịt sang nồi áp suất, hoặc nồi đất. Cho thêm nước dừa và nước me vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn sệt lại thì thêm dầu điều vào đảo đều là hoàn thành món thịt ba chỉ kho sốt me.

Đánh bay cả nồi cơm với món thịt ba chỉ xốt me

- Bước 3: Múc thịt kho ra dĩa, trang trí với ớt cắt sợi, tiêu và hành lá. Món thịt ba chỉ xốt me ngon nhất khi ăn với cơm trắng và rau dưa.

Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ xốt me này nhé!

Cách làm dạ dày xốt chua ngọt ngon tuyệt

Cách làm dạ dày xốt chua ngọt ngon tuyệt

Ngoài món dạ dày luộc quen thuộc, bạn có thể biến tấu và đổi vị với món dạ dày xốt chua ngọt. Cách làm dạ dày xốt chua ngọt không quá khó, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện thành công món ăn này theo các bước dưới đây.

Cách làm cánh gà xốt nấm ngon miễn chê, cả nhà cùng mê

Cách làm cánh gà xốt nấm ngon miễn chê, cả nhà cùng mê

Cánh gà xốt nấm là một món ăn khá đơn giản và dễ làm với những nguyên liệu đơn giản. Vị thơm ngon, mềm ngọt từ thịt gà và nấm hương giòn giòn dậy mùi sẽ khiến bạn "đánh bay" nồi cơm.

Bí quyết pha nước xốt chấm đồ nướng béo ngậy, ăn là mê

Bí quyết pha nước xốt chấm đồ nướng béo ngậy, ăn là mê

Một trong những yếu tố “mê hoặc” người ăn khi thưởng thức món nướng chính là nước sốt chấm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha nước sốt chấm đồ nướng ngon.

(Theo Dân Việt)

 
 
 

Tin liên quan