Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Cách làm tôm hấp hành tỏi, ăn bao nhiêu cũng hết

Tôm tươi ngon, chắc ngọt được hấp với tỏi phi thơm lừng, còn được kết hợp với nước sốt từ nước tương và hành lá mặn mà sẽ tạo nên hương vị đậm đà, quyến rũ khó quên cho món tôm hấp hành tỏi.
   
Nguyên liệu làm món tôm hấp hành tỏi:

- Tôm: 300gr

- Hành lá: 4 - 5 cây

- Miến: 50gr

- Tỏi: 1 củ

- Dầu ăn: 2 thìa súp   

Gia vị xốt:

Nước tương: 1 thìa súp

Nước dùng gà (hoặc nước lọc): 2 thìa súp

Đường: 1 thìa cà phê

Cách làm tôm hấp hành tỏi, ăn bao nhiêu cũng hết

Cách làm món tôm hấp hành tỏi:

- Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt bớt râu cho gọn gàng, rút chỉ đen trên lưng tôm, dùng đầu dao nhọn rạch dọc lưng tôm, sâu khoảng 2/3 (lưu ý đừng chẻ đứt tôm nhé) thân tôm, đặt ra đĩa, làm lần lượt đến khi hết tôm.

 

- Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ. Tiếp theo là công đoạn làm nước xốt, chuẩn bị 1 chiếc nồi nhỏ, cho vào nồi : 1 thìa súp nước tương + 2 thìa súp nước dùng gà (hoặc nước lọc) + 1 thìa cà phê đường + hành lá thái nhỏ, cho lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun và khuấy đều để đường tan hết, các gia vị hòa quyện với nhau và hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

Miến đem ngâm đến khi nở mềm thì vớt ra rổ cho ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa súp dầu ăn vào đun nóng rồi trút tỏi băm nhỏ vào phi thơm, đến khi tỏi dậy mùi và chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, tiếp tục đảo nhanh tay, vì sau khi tắt bếp dầu còn độ nóng cao nên các bạn chú ý quan sát khi tỏi chuyển màu hơi vàng thì tắt bếp ngay kẻo làm cháy tỏi.

Cách làm tôm hấp hành tỏi, ăn bao nhiêu cũng hết

Chuẩn bị 1 chiếc đĩa sâu lòng chịu được nhiệt, trải miến đều xuống phía dưới đĩa rồi đặt từng con tôm lên trên miến, phần lưng hướng lên trên, rưới phần tỏi phi này vào khe rạch trên lưng tôm, rồi rưới đều lên toàn bộ đĩa tôm. Đun sôi nước trong nồi hấp rồi đặt đĩa đựng tôm vào hấp trong khoảng 10 - 12 phút là tôm và miến chín.

Lúc này các bạn lấy đĩa tôm ra khỏi nồi hấp, rưới phần nước xốt hành lá lên trên, đặc biệt là phần khe rạch trên lưng tôm để nước xốt dễ dàng ngấm vào thớ thịt của tôm, giúp hương vị tôm thêm đậm đà, tròn vị hơn.

Cách làm tôm hấp hành tỏi, ăn bao nhiêu cũng hết

Chúc các bạn thành công với cách làm món tôm hấp hành tỏi này nhé!

Chuyện chưa kể sau cánh cửa phòng karaoke ‘tay vịn’

Chuyện chưa kể sau cánh cửa phòng karaoke ‘tay vịn’

Cánh cửa nhà nghỉ mở ra, Hiền thấy 3, 4 người đàn ông đang đợi mình. Hoảng hốt, chị tìm mọi cách để thoát ra ngoài.

Kỳ lạ miền Tây: Người đàn ông có thể hút dao, bàn inox nặng vài chục ký

Kỳ lạ miền Tây: Người đàn ông có thể hút dao, bàn inox nặng vài chục ký

Một người đàn ông 60 tuổi ở miền Tây gây kinh ngạc cho nhiều người khi thể hiện khả năng hút chặt những đồ vật bằng inox, thậm chí là chiếc bàn to hơn 20kg lên cơ thể.

Chú rể dùng 520 cây kẹo đi đón dâu, cưới vợ không mất một đồng sính lễ

Chú rể dùng 520 cây kẹo đi đón dâu, cưới vợ không mất một đồng sính lễ

Chú rể dùng số tiền vỏn vẹn 260 tệ để mua 520 cây kẹo mút, khéo léo xếp thành hình trái tim trên xe hoa đến nhà gái đón dâu. Cô dâu rất ngạc nhiên và cực kì hạnh phúc.

(Theo Dân Việt)

 
 
 

Tin liên quan