Từ những gói mì Ba Miền có sẵn trong bếp, bạn có thể nhanh chóng chế biến thêm vài món mới cho bữa tiệc Tất niên thêm phần thịnh soạn.

Mì 3 Miền xào rau củ chay


Nguyên liệu: Mì 3 Miền Chay Lá Đa, chả chay, bông cải, củ cà rốt nhỏ, hành ngò.

Cách làm:
• Mì trần sơ cho mềm, giò cắt miếng dài và mỏng, bông cải cắt miếng vừa ăn trụng qua nước sôi, cà rốt rửa sạch bào mỏng, hành ngò rửa sạch thái nhỏ.
• Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi rồi cho bông cải và cà rốt vào xào, sau đó lần lượt cho mì gói đã trụng và giò vào xào trên lửa lớn, cuối cùng nêm gói gia vị vào vừa ăn là được.
• Múc ra đĩa, rắc hành ngò lên trên. Dùng với tương ớt và nước tương.
 
{keywords}
Mì Ba Miền Chay Lá Đa không chỉ sở hữu một tên gọi ý nghĩa mà còn mang hương vị hấp dẫn

Mì 3 Miền xào thịt bò

Nguyên liệu:
Mì 3 Miền Bò Hầm Rau Thơm, thịt bò thái mỏng, cải xanh, xì dầu, dầu hào.

Cách làm:
• Cho thịt bò ra bát, ướp với 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, ½ thìa đường. Để 20-30 phút cho ngấm.
• Mì trần sơ cho mềm.
 
{keywords}
Mì Ba Miền Bò Hầm Rau Thơm bổ sung dinh dưỡng từ rau & thịt, sợi mì vàng óng, mượt, dai cho món mì xào hấp dẫn

• Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò đã ướp vào xào.
• Đảo nhanh tay trong 2 phút rồi cho ra đĩa.
• Tiếp tục bắc chảo trở lại bếp, cho rau cải vào xào. Nêm ½ thìa muối hoặc 1 thìa xì dầu. Lửa để trung bình, đun khoảng 3-5 phút đến khi rau cải chín mềm thì cho ra đĩa.
• Cho mì đã trần vào chảo xào, cho một ít nước vào nếu chảo quá khô.
• Nêm gói gia vị cho vừa ăn, đảo qua đảo lại để mì chín săn rồi cho chỗ thịt bò và rau cải vừa xào vào chảo mì, đảo thật đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
• Rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.

Mì 3 Miền xào hải sản

Nguyên liệu: Mì 3 Miền Tôm Chua Cay, tôm thẻ, mực lá, bông cải, cà rốt, đậu que

Cách làm:
• Tương tự mì xào thịt bò, mì xào hải sản cũng tiến hành theo các bước tuần tự từ ướp tôm mực, xào tôm mực, xào rau, sau đó là xào mì và trộn đều các thành phần.
• Lưu ý: khi xào rau, có thể sử dụng gói gia vị trong mì để món ăn dậy hương thơm.

{keywords}
Mì Ba Miền tôm chua cay xào hải sản

Bí quyết bỏ túi

- Trụng mì không nhũn: Trước khi trụng qua nước sôi, nên ngâm mì trong nước lạnh đến khi mì có độ mềm như bạn mong muốn. Sau đó, chỉ cần trụng sơ mì qua nước sôi là đã có ngay mì trụng dai hoàn hảo cho mọi món xào.

- Chọn mì hợp vị: Bạn có thể tận dụng gói gia vị có sẵn. Để món xào đúng điệu, bạn nên chọn hương vị Mì 3 Miền phù hợp với từng nguyên liệu như hải sản, thịt bò hay rau xanh.

- Đầy đủ dinh dưỡng: Tùy thuộc vào thực đơn của tiệc Tất niên, bạn nên gia giảm lượng nguyên liệu giữa tôm thịt và rau xanh để bữa ăn của gia đình ngon miệng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Riêng trong sợi Mì Ba Miền đã được bổ sung thêm nhóm vitamin B tốt cho việc chuyển hóa tế bào, giúp bảo đảm hệ thống tiêu hóa và thần kinh hoạt động tốt. Nhờ đó, những món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng, dễ dàng chế biến từ Mì Ba Miền sẽ làm phong phú hơn mâm cỗ tất niên, góp phần cho ngày xuân thêm vui.

Mai Anh