Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bắc Kạn có thêm 100.000 cây xanh

100.000 cây xanh thuộc “Quỹ 1 triệu cây xanh dành cho Việt Nam” của Vinamilk vừa được trồng trong khu Di tích lịch sử Nà Tu nhân 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Chương trình có sự tham dự của Bà Trương Thị Mai- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo Bộ tài nguyên & Môi trường, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Kạn và Vinamilk.

Bắc Kạn có thêm 100.000 cây xanh
 Ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại chương trình.

Bắc Kạn là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nơi sinh sống của đồng bào nhiều dân tộc thiểu số như Tày, Nùng, Kinh, Dao, Mông, Hoa và Sán Chay... Nhiều thế hệ nhân dân Bắc Kạn đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Trong đó, Nà Tu là một trong những chiếc nôi cách mạng của vùng đất này.

Bắc Kạn có thêm 100.000 cây xanh
 Ông Đỗ Thanh Tuấn – Giám đốc Đối Ngoại Vinamilk phát biểu tại chương trình.

Với ý nghĩa đó, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ, Quỹ 1 triệu cây xanh cho ViệtNam, Công ty sữa Vinamilk đã tiến hành trồng 100.000 cây các loại như ngọc lan, long não, keo tai tượng, lát hoa… trị giá khoảng 930 triệu đồng để tri ân vùng đất anh hùng, góp phần xây dựng cảnh quan Bắc Kạn, tăng diện tích cây xanh và phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bắc Kạn có thêm 100.000 cây xanh
Ông Đỗ Thanh Tuấn – Giám đốc Đối Ngoại Vinamilk trao bảng tượng trưng tặng 100.000 cây cho ông Ông Nông Quang Nhất - Giám đốc Sở Nông Nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn.

Ngoài 100.000 cây xanh theo chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” tặng tỉnh Bắc Kạn, Vinamilk còn dành tặng 20 phần quà cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng tại tỉnh Bắc Kạn.

Bắc Kạn có thêm 100.000 cây xanh
 Bà Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk trao quà cho các gia đình chính sách.
 

Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là một hoạt động vì cộng đồng do Vinamilk khởi xướng, phối hợp với Bộ Tài nguyên & Môi trường từ năm 2012, với mục tiêu trồng thêm nhiều cây xanh cho các địa phương trên khắp cả nước, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chương trình tập trung hướng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu tưởng niệm, khu di tích, khu công cộng, các trường học, khu vực bị ảnh hưởng của biến đổi khi hậu tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Bắc Kạn có thêm 100.000 cây xanh
  Bà Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk cùng các đại biểu trồng cây tại khu Di tích lịch sử cấp Quốc gia Nà Tu, tỉnh Bắc Kạn.

Bước sang năm thứ 6 trong hành trình đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước, Vinamilk đã đưa tổng số cây đã trồng tại gần 20 tỉnh thành Việt Nam lên tới 680 ngàn cây xanh các loại với giá trị gần 9 tỷ đồng và đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Bắc Kạn có thêm 100.000 cây xanh
 Bà Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ kéo khăn phủ biển đá lưu niệm.

Bên cạnh chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội, đồng hành bởi Vinamilk cũng là một chương trình xã hội mang nhiều ý nghĩa nhân văn lớn. Với 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành cho hơn 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2018, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng đường 10 năm là hơn 33 triệu ly với tổng giá trị tương đương gần 140 tỷ đồng đến với gần 420 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Vinamilk hiện đã có hệ thống 10 trang trại đang hoạt động, đều có quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, và New Zealand. Hệ thống trang trại Vinamilk trải dài khắp Việt Nam và là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế Thực Hành Nông Nghiệp Tốt Toàn cầu (Global G.A.P.).

Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa cho Vinamilk là hơn 120.000 con bò, cung cấp khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu để sản xuất ra trên 3.000.000 (3 triệu) ly sữa/ một ngày.

Kế hoạch phát triển các trang trại mới, Vinamilk sẽ đưa tổng số đàn bò của Vinamilk từ các trang trại và của các nông hộ lên khoảng 160.000 con vào năm 2017 và khoảng 200.000 con vào năm 2020, với sản lượng nguyên liệu sữa dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi, là 1500 - 1800 tấn/ngày đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu sữa thuần khiết dồi dào cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

Sản phẩm của Vinamilk hiện có mặt ở hơn 40 nước trên thế giới, với 13 nhà máy ở trong và ngoài nước.

Như Quỳnh

 

Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về bandoisong@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788