Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Cụ ông 94 tuổi viết thư tình tặng vợ suốt 60 năm chung sống

Một người đàn ông 94 tuổi đã làm ấm lòng cư dân mạng Trung Quốc với những bài thơ tình dành tặng người vợ, thể hiện tình yêu sâu sắc, bền bỉ của ông đối với bà trong hơn sáu thập kỉ qua.

Ông Feng Duan là một giáo viên vật lí tại trường Đại học Nanjing. Ông đã viết thơ tình cho bà Chen Lianfang - người vợ 90 tuổi của mình, suốt 62 năm kết hôn. Trong một bài thơ, ông Feng miêu tả tình yêu dành cho vợ bằng câu thơ: "Trái tim anh ngập tràn ánh nắng xuân mỗi khi anh nghĩ về em".

Cụ ông 94 tuổi viết thư tình tặng vợ suốt 60 năm chung sống
Bài thơ tình này được đăng trên Sina Weibo với hashtag "NonagenarianWritesLovePoemsForWife" và có hơn 20.000 lượt truy cập vào thời điểm đó.

"Hai ta đang sống tuổi già trong hạnh phúc vợ chồng và sẽ bên nhau mãi mãi", trích từ một bài thơ khác của ông Feng viết dành tặng vợ nhân ngày kỉ niệm 60 năm kết hôn có tựa đề "Kỉ niệm 60 năm hạnh phúc".

"Ông ấy muốn tặng tôi một chiếc nhẫn kim cương nhân kỉ niệm 60 năm ngày kết hôn vì ông ấy chưa có cơ hội tặng tôi món trang sức quý giá nào. Chính ông ấy đã là viên kim cương của tôi rồi, vậy tôi cần một viên kim cương khác nữa để làm gì?", bà Cheng trả lời tờ Modern Bulletin - một tờ báo ở Nanjing. Bà  cũng giữ tất cả những bài thơ mà chồng đã viết cho mình.

 

Những bài thơ tình của ông Feng dã làm cư dân mạng cảm động. Một vài bài thơ còn được cho rằng "là món quà tuyệt vời nhất mà bất kì người phụ nữ nào nhận được".

"Hoa hồng, rượu vang và nhẫn, không một thứ nào có thể so sánh được với những bài thơ tình của ông Feng. Tôi hi vọng cặp đôi cao tuổi này sẽ mãi mãi sống hạnh phúc bên nhau", một cư dân mạng chia sẻ.

Đàn ông Việt: 'Chọn vợ vì tính cách nhưng xấu thì không yêu'

Đàn ông Việt: 'Chọn vợ vì tính cách nhưng xấu thì không yêu'

Liệu đàn ông Việt có thực sự háo sắc? Cùng theo dõi clip phỏng vấn dạo dưới dây.

Người phụ nữ bị đuổi khỏi máy bay vì... cho con bú

Người phụ nữ bị đuổi khỏi máy bay vì... cho con bú

Một người phụ nữ sống tại bang Texas đã rất sốc khi bị an ninh hàng không đuổi khỏi máy bay chỉ vì cô muốn cho con của mình bú sữa mẹ.

Xôn xao với chú mèo có 'bớt' hình chữ ‘cá’ độc đáo

Xôn xao với chú mèo có 'bớt' hình chữ ‘cá’ độc đáo

Nhiều người dân hiếu kỳ đã đến nhà ông Lê Văn Hạnh (Hạ Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) để trực tiếp ngắm chú mèo có bớt hình chữ “cá" trên lưng.

Thu Anh