Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Đám cưới ở Hà Nội mừng tiền bằng cách quẹt thẻ

Thay vì phong bao như bình thường, cô dâu, chú rể sử dụng chiếc điện thoại và máy quẹt thẻ để nhận tiền mừng. Đám cưới này đang được cộng đồng mạng quan tâm.

Video: Cô dâu, chú rể nhận tiền mừng cưới bằng cách quẹt thẻ 

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh cô dâu, chú rể đứng ở bàn tiếp đón hướng dẫn khách mời quẹt thẻ. Sau đó, tiền mừng sẽ được chuyển trực tiếp đến tài khoản của đôi uyên ương. 

Nhiều vị khách đến chung vui tỏ ra khá bất ngờ, thích thú với cách mừng cưới mới độc, lạ này. Bên cạnh đó, một vài người còn lúng túng, loay hoay trước màn mừng cưới online.

Đám cưới ở Hà Nội mừng tiền bằng cách quẹt thẻ
Khách mời chỉ cần quẹt thẻ để chuyển khoản tiền mừng cho cô dâu, chú rể. Ảnh cắt từ clip

Sau khi được chia sẻ rộng rãi, clip thu hút nhiều ý kiến trái chiều xung quanh đám cưới thời công nghệ. Bạn Minh Tú (sinh viên Học viện Ngân hàng) ủng hộ loại hình mừng cưới quẹt thẻ và cho rằng trong tương lai nó sẽ phổ biến rộng rãi.

Bên cạnh đó, một số người không đồng tình với cách "thương mại hoá" đám cưới bằng hình thức quẹt thẻ. Bạn Minh Chiến (20 tuổi) chia sẻ không còn ý nghĩa gì nếu như buổi tiệc mất đi văn hoá cưới hỏi, làm như vậy không khác gì là đám cưới đi ăn cỗ trả tiền.

Minh Châu - bạn thân của chú rể - xác nhận với Zing.vn đây là đám cưới có thật ở Hà Nội, diễn ra vào khoảng cuối tháng 3. Đây là ngày vui của cô dâu tên Tú và chú rể tên Hà. Hiện cả 2 cùng sống và làm việc ở Hà Nội. 

 

Người bạn này cho hay vì cô dâu, chú rể làm kinh doanh nên tận dụng máy quẹt trang bị cho cửa hàng vào ngày cưới. Ngoài ra, bạn bè đồng nghiệp của đôi trẻ đa phần làm trong lĩnh vực tài chính nên quen với việc dùng thẻ. Bởi vậy, khi được thông báo có hình thức mừng cưới này mọi người đều rất ủng hộ.

Đám cưới ở Hà Nội mừng tiền bằng cách quẹt thẻ
Chú rể hướng dẫn khách mời cách quẹt thẻ để mừng tiền đám cưới. Ảnh cắt từ clip.

Minh Châu cũng tiết lộ 2 nhân vật chính có chuẩn bị sẵn thùng nhận tiền theo cách truyền thống. Vì thế cách mừng cưới này không hề làm khó cho khách mời.

"Mình chưa từng chứng kiến đám cưới nào ở Việt Nam mừng theo cách tương tự như vậy. Song mình thấy đây là một cách hay và nên được áp dùng rộng rãi", Châu cho hay. 

Đám cưới chồng kém vợ vài chục tuổi gây xôn xao

Đám cưới chồng kém vợ vài chục tuổi gây xôn xao

Những đám cưới cô dâu lớn tuổi hơn chú rể thường thu hút sự bàn tán của nhiều người. Tuy nhiên, chính sự quan tâm thái quá này khiến những người trong cuộc chịu không ít tổn thương.

Chết lặng khi đọc cuốn nhật ký của người vợ mới cưới

Chết lặng khi đọc cuốn nhật ký của người vợ mới cưới

Tôi nên làm gì với Dung đây, khi mà cô ấy đang mang thai đứa con của tôi?

Cô dâu bỏ chồng ngay trong đám cưới vì lý do không ngờ

Cô dâu bỏ chồng ngay trong đám cưới vì lý do không ngờ

Cô dâu Ấn Độ tuyên bố hủy hôn với chồng trong đám cưới vì phản ứng kỳ lạ của anh khi sét đánh xuống cánh đồng cạnh nơi tổ chức lễ kết hôn.

Vợ sắp cưới sexy và nổi tiếng của tiền vệ tuyển Nhật Bản

Vợ sắp cưới sexy và nổi tiếng của tiền vệ tuyển Nhật Bản

Không chỉ sở hữu gương mặt với nét đẹp thanh khiết, ngây thơ, Erina Mano (27 tuổi) còn gây ấn tượng nhờ thân hình quyến rũ. Cô là một ca sĩ, diễn viên tài năng tại Nhật Bản.

(Theo Zing)