Gặp đạo diễn trẻ Vạn Nguyễn, người thổi hồn cho đêm nhạc Trịnh

 - Vào tháng 11 năm ngoái, khi cất bước về Thủ Đức, Gò Dưa tìm viếng nghĩa trang nơi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nằm, anh đã xin dựng một đêm nhạc về ông như một lời nguyện của bao nhiêu yêu thương và tôn kính một dòng nhạc bất tử.

Đạo diễn Vạn Nguyễn, người rất có tiếng trong giới showbiz khi liên tục thành công với show diễn lớn, tiếp tục mang đến cho người yêu nhạc Trịnh một đêm nhạc đầy chất thơ với tên gọi “Trịnh ca - Lời huyền thoại” vào 22/4 tới Hà Nội.

Đạo diễn Vạn Nguyễn chia sẻ, đây là chương trình mà anh đã ấp ủ từ bấy lâu nay. 

Vào tháng 11 năm ngoái, khi cất bước về Thủ Đức, Gò Dưa tìm viếng nghĩa trang nơi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nằm, anh đã xin dựng một đêm nhạc về ông như một lời nguyện của bao nhiêu yêu thương và tôn kính một dòng nhạc bất tử.

dòng nhạc Trịnh, Trịnh Công Sơn

Anh cũng cho biết, không biết show diễn có được thành công như mong đợi không giữa "bão sô" ngoài kia dù anh đã xác định đầu tư hết lòng cho sân khấu. 

Nhưng anh biết, đó sẽ là một đêm nhạc đáng nhớ, với một kịch bản thơ và một bối cảnh đượm mầu huyền ảo. "Lời huyền thoại" sẽ là một giọt lệ trong rơi khẽ giữa dòng đời...

dòng nhạc Trịnh, Trịnh Công Sơn
Ca sĩ Tùng Dương

Đêm nhạc hội tụ dàn sao Việt như Hồng Nhung, Bằng Kiều, Thanh Hà, Tùng Dương và Uyên Linh cùng dàn ca sĩ trẻ Quốc Huy, Thu Hường, Tiến Hưng… và NSƯT Hoàng Lan.

 
dòng nhạc Trịnh, Trịnh Công Sơn

Ca sĩ Bằng Kiều

dòng nhạc Trịnh, Trịnh Công Sơn
Ca sĩ Hồng Nhung

Đây cũng là chương trình hiếm hoi danh ca Thanh Hà biểu diễn tại Hà Nội, vi thời gian gần đây, chị thường xuyên về Việt Nam nhưng “đóng đô” tại TP.HCM.

Với nhạc Trịnh, Thanh Hà không dám cho mình là người tình nhưng là một người đắm đuối với nhạc Trịnh từ khi còn ở độ tuổi trong sáng ngây thơ. Trong khi đó Tùng Dương lại một điểm nhấn lạ mà không phá nhạc Trịnh. 

Đêm diễn không thể không có cô Bống của Trịnh Công Sơn, người đã gắn liền với tên tuổi của ông và một Bằng Kiều với chất giọng đặc biệt được đặt vào đêm nhạc “Trịnh ca - Lời huyền thoại” như một sự kết hợp ấn tượng mang hơi thở mới mà vẫn đi theo đúng chủ đề chung.

dòng nhạc Trịnh, Trịnh Công Sơn

Đây cũng là chương trình hiếm hoi của danh ca Thanh Hà biểu diễn tại Hà Nội.

Đạo diễn Vạn Nguyễn (tên thật Nguyễn Huy Quang) từng được chú ý khi thực hiện các chương trình như: Live show Hoài Linh, Live show 10 năm Sân khấu Trấn Thành, concert “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người”, Live show 25 năm Sân khấu Ý Lan Cung Hữu nghị Hà Nội - Nhà hát Trưng vương Đà Nẵng, Live show 50 năm Tiếng hát Giao Linh, Live show Dạ khúc cho tình nhân 1-2, vở nhạc kịch “Dòng máu Lạc Hồng”... Hiện anh đang là Giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

P.V