Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Video: Chiến sĩ công an trẻ cứu sống bé trai đuối nước khi nhảy thác

Chiến sĩ công an này đã vác cháu bé chạy mấy vòng, rồi đặt cháu xuống đất thực hiện các biện pháp sơ cứu như ép lồng ngực, hô hấp nhân tạo.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nam thanh niên trẻ đã cứu sống một bé trai bị đuối nước. Lãnh đạo địa phương cho biết, nam thanh niên này là chiến sĩ công an đang công tác tại Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Hà Giang.

Mời độc giả xem video:

Ngay khi đoạn clip trên xuất hiện trên mạng xã hội Facebook đã thu hút nhiều người xem và bình luận. Cộng đồng mạng đã dành cho chiến sĩ công an trẻ nói trên nhiều lời khen ngợi.

Theo tìm hiểu, sự việc trên diễn ra ở khu vực thác Tre, thôn Nà Chì, xã Nà Chì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên, ông Vương Đình Thuấn, Bí thư Đảng ủy xã Nà Chì cho biết, khoảng 17h15 ngày 11/5, cháu Hoàng Thanh Bình (11 tuổi), học sinh lớp 5 trường tiểu học Nà Chì và gần 20 học sinh (từ lớp 3 đến lớp 7) rủ nhau vào thác Tre, thôn Nà Chì để tắm. Trong quá trình tắm, không may cháu Bình đã bị đuối nước.

 

"Một vài cháu học sinh đã leo lên vách đá sau đó nhảy xuống nước. Cháu bình nhảy xuống trước, một vài cháu nhảy xuống sau, chắc là có va chạm nên cháu Bình mới bị đuối nước không bơi vào bờ được. Rất may, đúng lúc đó có một nam công an nhìn thấy nên đã nhảy xuống đưa cháu Bình lên bờ. Sau đó, chiến sĩ công an này đã vác cháu bé chạy mấy vòng, rồi đặt cháu xuống đất thực hiện các biện pháp sơ cứu như ép lồng ngực, hô hấp nhân tạo, một lúc sau cháu Bình đã tỉnh" - ông Thuấn nói.

Cũng theo ông Thuấn, khu vực thác Tre nói trên chỗ sâu nhất khoảng 2-3m. Hàng ngày, những đứa trẻ ra đây tắm thường có người lớn mang phao bơi đi cùng. Khi cháu Bình gặp nạn, các cháu đi học về rồi tự ý rủ nhau ra đây tắm, không có người lớn đi cùng.

Khi nhắc đến chiến sĩ công an trẻ đã dũng cảm cứu sống cháu Bình, ông Thuấn cho biết, đó là anh Bùi Đức Hai (SN 1997), đang công tác tại Phòng PK20, Công an tỉnh Hà Giang. Thời gian này, anh Hai được nghỉ phép về địa phương chơi.

Bán thịt lợn giá rẻ, người phụ nữ bị hắt dầu luyn trộn chất thải vào người

Bán thịt lợn giá rẻ, người phụ nữ bị hắt dầu luyn trộn chất thải vào người

Facebooker Ngô Thị Duyên viết: “Thật là độc ác, đều là con người sao lại đối xử với nhau như vậy. Chuyện là chị này ở quê mang thịt lợn ra bán với giá rẻ hơn nên quán thịt gần đó cầm dầu luyn đổ vào thịt của chị ấy…”.

Công nghệ làm đẹp rùng mình của chị em thời bao cấp

Công nghệ làm đẹp rùng mình của chị em thời bao cấp

Thời bao cấp, kiểu tóc phi dê (uốn xoăn) là mốt làm đẹp được phái nữ vô cùng ưa chuộng. Không có tiền ra tiệm, họ tự làm tóc ở nhà với những "công nghệ" tự chế không ít nguy hiểm. 

Nhóm thanh niên cười cợt, ném người đáng tuổi bà xuống hồ bơi

Nhóm thanh niên cười cợt, ném người đáng tuổi bà xuống hồ bơi

Để chống đối yêu cầu giữ trật tự của người phụ nữ lớn tuổi, nhóm bạn trẻ (đến từ Mỹ) gồm cả nam lẫn nữ hùa nhau ném bà xuống nước.

(Theo Dân trí)

 
 
 

Tin liên quan