Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Hơn 300 con diều thế giới bay trên bầu trời Quảng Nam

Festival Diều quốc tế Quảng Nam - 2017 chính thức khai hội Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 bắt đầu từ ngày 8-10/6 tại phường Cẩm Nam, thành phố Hội An và bãi biển Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Hơn 118 nghệ nhân thuộc các Câu lạc bộ Diều của ba miền trong nước và các nghệ nhân đến từ các quốc gia như: Canada, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, New Zealand… bắt đầu cuộc trình diễn diều Quốc tế tại Quảng Nam...

Hơn 300 con diều thế giới bay trên bầu trời Quảng Nam

Những con diều no gió trên bầu trời Quảng Nam

Hơn 300 cánh diều được thiết kế kết hợp hài hòa giữa truyền thống với hiện đại và được các nghệ nhân trình diễn gắn với âm nhạc, thể hiện tài năng sáng tạo qua kĩ thuật thiết kế trang trí và nghệ thuật điều khiển diều ở trình độ cao tung bay trên bầu trời Quảng Nam đã thu hút hàng chục nghìn người xem.

Những sắc màu qua những cánh diều đặc trưng cho từng quốc gia mang thông điệp gắn kết ước mơ và giao lưu hội nhập của cộng đồng các dân tộc, góp phần làm nên hành trình kết nối di sản tại Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017.

 
Hơn 300 con diều thế giới bay trên bầu trời Quảng Nam

Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam Hồ Tấn Cường, Trưởng Ban tổ chức Festival Diều quốc tế Quảng Nam - 2017 khẳng định: Lễ hội này, du khách và người dân không chỉ được chiêm ngưỡng hàng trăm cánh diều với đủ màu sắc, kích thước và hình dáng, mà còn được hòa mình vào màn trình diễn âm thanh, ánh sáng đặc sắc mà các nghệ nhân của các nước trên thế giới mang đến trình diễn.

Đến Festival Diều quốc tế Quảng Nam - 2017 người xem như được trở lại với ký ức tuổi thơ của chính mình, qua đó gắn kết hơn nữa tình hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, các dân tộc, các nền văn hóa.

Vũ Trung

 

Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về bandoisong@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788