Thỉnh thoảng thêm món lòng gà xào bí đao, giá đỗ vào bữa ăn cũng rất thú vị.

Nguyên liệu:

- 1 bộ lòng mề gà

- Bí đao: 200gr

- Giá đỗ: 200gr

- Hành lá, hành khô

- Gia vị, muối, hạt tiêu…

Thực hiện:

Bước 1: Lòng mề gà rửa sạch, bóp muối thật kỹ rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Thái miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng café bột nêm và 1 chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút.

{keywords}

Bước 2: Bí đao bỏ vỏ, ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng. Giá đỗ rửa sạch để ráo.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành băm nhuyễn rồi cho lòng mề gà vào xào chín, trút ra đĩa riêng.

Bước 4: Tiếp tục cho bí đao vào xào.

{keywords}

Bước 5: Khi bí đao chín tái thì cho giá đỗ vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

Bước 6: Nhanh tay đảo giá đỗ và bí đao rồi trút lòng mề đã xào chín vào đảo cùng, thêm hành lá, đảo lại cho hành chín là tắt bếp.

Bước 7: Khi ăn trút ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên cho thơm nếu thích.

{keywords}

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với lòng gà xào bí đao giá đỗ!

(Theo Eva)