Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

MetLife hỗ trợ giáo dục cho hàng trăm nữ sinh

Với đóng góp từ MetLife Foundation cho chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh của tổ chức Room to Read, các nữ sinh sẽ được tạo điều kiện để hoàn thành bậc trung học và trang bị kỹ năng cần thiết để bước vào đại học, cao đẳng.

Quỹ MetLife Foundation triển khai khoản hỗ trợ cho chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh của tổ chức Room to Read trong vòng 3 năm tại Bangladesh, Nepal, Việt Nam. Theo đó hàng năm gần 600 nữ sinh của chương trình được hỗ trợ trong suốt 3 năm 2017, 2018 và 2019 tại các vùng dự án.

MetLife hỗ trợ giáo dục cho hàng trăm nữ sinh

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2001, Room to Read là một tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục cho trẻ em ở những vùng khó khăn với phương châm hành động “Thế giới thay đổi khi trẻ em được đến trường”. Chương trình Hỗ trợ giáo dục dành cho nữ sinh được xây dựng với mục tiêu tạo điều kiện để các em hoàn thành chương trình trung học phổ thông và trang bị các kỹ năng sống cơ bản để các em có thể phát huy hết tiềm năng của mình, trở thành người có ích cho cộng đồng và xã hội.

MetLife hỗ trợ giáo dục cho hàng trăm nữ sinh

Khoản hỗ trợ của Quỹ MetLife Foundation sẽ đươc dùng để đảm bảo các nữ sinh có thể hoàn thành cấp học từ 6-12, được trang bị các kỹ năng sống cơ bản như kỹ năng ra quyết định, quản lý tài chính, các hiểu biết về thị trường lao động và định hướng nghề nghiệp...

Tại Việt Nam, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife, đại diện cho quỹ MetLife Foundation, tham gia triển khai dự án để mang lại cơ hội học tập cho các nữ sinh ở các trường cấp 2 và cấp 3 tại ba tỉnh Vĩnh Long, Long An và Trà Vinh. Dự án này nằm trong mục tiêu của MetLife về bồi dưỡng nhân tài, đảm bảo sự đa dạng và hòa nhập trong phát triển tại các thị trường mà MetLife hoạt động kinh doanh.

 
MetLife hỗ trợ giáo dục cho hàng trăm nữ sinh

Vừa qua Tổng Giám đốc BIDV MetLife, ông Gaurav Sharma đã đến thăm các điểm dự án ở tỉnh Vĩnh Long. Tại trường THPT Vĩnh Xuân (Trà Ôn, Vĩnh Long), ông Sharma đã gặp gỡ các nữ sinh là đối tượng thụ hưởng của tổ chức RTR. Đây đều là con của các gia đình làm nông nghiệp tại địa phương có thu nhập thấp, và đã nhận được hỗ trợ của tổ chức RTR từ nhiều năm nay có để theo học hoàn thành bậc Trung học phổ thông.

Ông Sharma cho biết: “Tôi có thể nhìn thấy khát khao học tập và ước mơ rạng rỡ trong đôi mắt của các em, và tôi tin rằng đó sẽ là hành trình tuyệt vời cho các em trong tương lai”.

Trong chuyến đi này, ông Sharma đã đến thăm nhà của em nữ sinh Trương Thị Hồng Gấm (lớp 11A1 trường THPT Vĩnh Xuân)- nữ sinh tiêu biểu liên tục là học sinh giỏi trong suốt 10 năm và luôn đứng trong top 10 học sinh giỏi của trường. Ông Sharma cũng có một buổi chia sẻ hào hứng với các em học sinh trong lớp học Kỹ năng sống tại trường THPT Vĩnh Xuân về định hướng nghề nghiệp, về câu chuyện nỗ lực không ngừng nghỉ để theo đuổi ước mơ của ông.

Đến nay, có khoảng 2729 nữ sinh đang tham gia chương trình Hỗ trợ giáo dục dành cho nữ sinh của tổ chức RTR. Trong đó, 811 em đã tốt nghiệp trung học và 465 em được theo học cao đẳng, đại học. MetLife Foundation hỗ trợ sẽ trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng để các em có nhiều lựa chọn hơn cho nghề nghiệp sau này, từ đó có thu nhập tốt hơn để phát triển bản thân, chăm lo cho gia đình và có ích cho xã hội

Quỹ MetLife Foundation được thành lập năm 1976 để tiếp nối truyền thống xây dựng và hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn MetLife. Từ khi thành lập cho đến cuối năm 2015, Quỹ MetLife Foundation đã hỗ trợ khoảng hơn 700 triệu đô la mỹ cho các dự án giúp giải quyết những vấn đề còn thách thức trong cộng đồng. Hiện nay, Quỹ MetLife Foundation cam kết hỗ trợ 200 triệu đô la mỹ giúp cải thiện khả năng tài chính, xây dựng tương lai an toàn cho các cá nhân và cộng đồng trên toàn thế giới. Vui lòng truy cập trang web www.metlife.org để biết thêm chi tiết.

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife (BIDV MetLife) là liên doanh giữa Công ty TNHH MetLife (thuộc sở hữu của Tập đoàn MetLife), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Đơn vị thành viên của BIDV - Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm BIDV (BIC). BIDV MetLife đem đến cho khách hàng những giải pháp tài chính, bảo hiểm và phúc lợi toàn diện thông qua mạng lưới với hơn 700 điểm giao dịch của BIDV rộng khắp trên toàn quốc.

Truy cập website: www.bidvmetlife.com.vn để biết thêm chi tiết

Xuân Thạch

 

Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về bandoisong@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788