Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bị tụ máu não do sử dụng điện thoại suốt 20 tiếng

Một phụ nữ Trung Quốc mới đây phát hiện bị tụ máu não sau 20 tiếng liên tục sử dụng điện thoại di động để "giết thời gian" khi đi tàu hỏa.

Theo South China Morning Post, một phụ nữ 47 tuổi đi tàu từ quê nhà ở tỉnh Hà Nam đến thành phố Quảng Châu để tiếp tục công việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày tại Trung Quốc.

Giống như nhiều người khác, cô sử dụng điện thoại di động "giết thời gian" khi đang ngồi trên tàu. Vì chuyến tàu khá đông nên hầu như suốt 20 tiếng, người phụ nữ không hề di chuyển hay đổi tư thế, chỉ nằm nghiêng về phía bên phải dùng điện thoại.

Bị tụ máu não do sử dụng điện thoại suốt 20 tiếng
Người phụ nữ bị tụ máu não vì sử dụng điện thoại quá lâu. Ảnh: South China Morning Post.

Khi đến nơi và bước xuống tàu, cô ngay lập tức bị ngất. Người dân đã nhanh chóng đưa cô đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả, các bác sĩ cho biết có nhiều cục máu đông xuất hiện trong não cô.

Ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ được thực hiện để loại bỏ máu đông nhằm ngăn chặn sự tắc nghẽn mạch máu, gây nguy hiểm cho tính mạng.

Bác sĩ Meng Heng thuộc bệnh viện Đại học Tế Nam (Quảng Châu, Trung Quốc) cho biết: "Chúng tôi đã lấy ra nhiều cục máu đông trong não bệnh nhân, rộng tổng cộng khoảng 2 cm, nhiều gấp hai lần các bệnh nhân thông thường. Nguyên nhân là do bệnh nhân đã duy trì một tư thế quá lâu gây sự chèn ép lên các mạch máu phía bên phải".

 
Bị tụ máu não do sử dụng điện thoại suốt 20 tiếng
Tư thế được các bác sĩ khuyên khi dùng điện thoại là hai bên tai và phần vai nằm trên một đường thẳng. Ảnh: Pinterest.

Trước sự cố đáng tiếc này, người phụ nữ 47 tuổi luôn có thể trạng tốt và không mắc bệnh tim. Mặt khác, bác sĩ cũng chia sẻ rằng số lượng bệnh nhân là người trẻ bị tụ máu não ngày càng tăng. Một phần nguyên nhân đến từ những thói quen xấu hàng ngày như sử dụng máy tính, điện thoại di động quá lâu.

Ông cũng khuyên các bệnh nhân của mình nên đảm bảo một tư thế thoải mái, đồng thời cho cơ thể nghỉ ngơi sau khoảng thời gian dùng điện thoại.

Sự cố trong đám cưới con trai khiến đại gia bất động sản tái mặt

Sự cố trong đám cưới con trai khiến đại gia bất động sản tái mặt

“Khi MC đám cưới tuyên bố đến màn trao nhẫn, chú rể bất ngờ làm rơi chiếc nhẫn kim cương xuống khe gỗ trên bục. sự cố khiến khách mời ở hôn trường xôn xao”, anh Nguyễn Trung Dũng kể lại.

Cô dâu Cà Mau được tặng 115 cây vàng trong đám cưới gây sốt

Cô dâu Cà Mau được tặng 115 cây vàng trong đám cưới gây sốt

Lễ cưới ở Cà Mau gây chú ý khi cô dâu xinh đẹp được bố mẹ và anh chị trao tặng nhiều vàng và trang sức quý.

Nữ MC xinh đẹp tiết lộ chuyện có bầu để 'uy hiếp' mẹ chồng

Nữ MC xinh đẹp tiết lộ chuyện có bầu để 'uy hiếp' mẹ chồng

Ở phần thi thử thách đời thường, khi bị mẹ người yêu ngăn cản hôn nhân, nữ MC kiêm diễn viên Trần Thị Tuyết Oanh đã có cách giải quyết khiến các giám khảo phải tâm phục khẩu phục.

(Theo Zing)