Góc khuất ca sỹ, bầu sô diễn tỉnh:

Nam MC hai lần trốn chạy khỏi người đàn ông cùng đoàn

Nam MC, ca sỹ đẹp trai này từng phải trốn chạy khỏi một người đàn ông trong đoàn nghệ thuật biểu diễn của mình.

MC, ca sỹ Mạnh Hà (SN 1982, quê Hà Giang) cho biết, trong hơn 10 năm theo nghề, anh từng gặp không ít chuyện ngang trái.

Nam ca sĩ sinh năm 1982 chia sẻ, ngày còn là sinh viên anh đã ở trong đội văn nghệ của nhà trường. Khi tốt nghiệp, để theo đuổi đam mê ca hát của mình, anh quyết định đi học thêm thanh nhạc và xin đi hát ở phòng trà vào các tối cuối tuần.

"Thời điểm này, đoàn nghệ thuật ca múa của một tỉnh đang thiếu ca sĩ. Qua một số lần chứng kiến tôi hát, họ mời tôi cộng tác. Từ đó tôi chính thức theo đuổi kiếp cầm ca”, anh Mạnh Hà trải lòng.

Vốn cao ráo, đẹp trai, lại có tài ăn nói, anh Mạnh Hà nhanh chóng lọt vào "mắt xanh" của một người đàn ông đồng tính. Từ đó hễ có sô biểu diễn nào, dù xa hay gần, ông ta đều tìm cách ở cùng phòng với anh.

“Lần đó, đoàn chúng tôi biểu diễn ở một huyện miền núi phía Bắc. Mặc dù đoàn có nhiều đàn ông nhưng ông ta vẫn yêu cầu bố trí ở cùng phòng với tôi. Ông ta nói tôi là ca sĩ mới, phải giữ giọng nên giấc ngủ vô cùng quan trọng. Vì vậy, ông ta cố tình sắp xếp tôi ngủ cùng. Tuy nhiên hôm đó, tôi lấy cớ có tật ngủ xấu nên xin sang ở cùng các anh nhạc công”, anh Mạnh Hà kể.

Một lần khác, khi anh được đoàn bố trí xuống Hà Nội để tập huấn kỹ năng ca hát, người đàn ông đồng tính kia tiếp tục đi cùng anh. Tuy nhiên khi xuống Hà Nội, anh phải thực hiện kế chuồn bằng cách sang nhà bạn để xin ngủ nhờ. Sau đợt công tác ấy, anh xin nghỉ hẳn ở đoàn nghệ thuật này.

Lần này, anh Mạnh Hà quyết định thuê lại một phòng trà để kinh doanh. Làm ở đó, anh tự do thể hiện năng khiếu ca hát của mình.

“Mở phòng trà này, mùa hè tôi còn kiếm được chút ít chứ mùa đông thì khách đến vô cùng thưa thớt, vắng vẻ. Vì vậy sau một thời gian ngắn, tôi phải tuyên bố phá sản”, anh Mạnh Hà tâm sự.

Sau đó, anh quyết định xuống Thủ đô để lập nghiệp từ hai bàn tay trắng.

MC đám cưới, đám cưới, ca sỹ,góc khuất nghề
MC Mạnh Hà chia sẻ về những khó khăn trong nghề

“Năm 2003, các phòng trà ở Hà Nội không nhiều nhưng sự cạnh tranh giữa các ca sỹ thì vô cùng khốc liệt. Mỗi tuần, tôi chỉ nhận được một lịch biểu diễn với giá 70 nghìn đồng. Vì vậy ở thời điểm ấy, cuộc sống tôi vô cùng khó khăn”, anh kể.

Nhưng rồi thời gian sau đó, anh gặp nhiều người quen cùng những mối làm ăn mới, việc ca hát của tôi cũng thuận lợi hơn. Từ mỗi tuần một sô, anh bắt đầu có lịch diễn nhiều hơn. Trong một lần giúp một người bạn dẫn chương trình tiệc cưới, anh lấn sân sang nghề này.

 

Từ khi làm MC, cuộc sống của anh khấm khá hơn. Tuy nhiên theo Mạnh Hà, quá trình làm nghề anh cũng chứng kiến không ít những câu chuyện dở khóc, dở cười.

MC đám cưới, đám cưới, ca sỹ,góc khuất nghề
MC Mạnh Hà dẫn chương trình trong một tiệc cưới

Anh kể: “Một lần tôi nhận sô diễn ở huyện ngoại thành Hà Nội. Hôm đó, cô dâu, chú rể vô cùng hạnh phúc trong ngày trọng đại của mình. Nhưng khi tiệc cưới chưa mở đầu thì một người em trai chú rể từ dưới sân khấu chạy lên cầm pháo giấy không may bắn thẳng vào mắt chú rể.

Cú bắn ấy khiến cho mắt chú rể đỏ hoe còn quan khách bên dưới người thì cười, người thì trách.

Lúc đó, tôi làm MC nên vẫn phải giữ cho cuộc vui được hâm nóng bằng mọi cách. Thế là, tôi dùng mọi lời hay, ý đẹp để xoa dịu tình anh em rồi nhanh chóng tuyên bố mở đầu buổi thành hôn”.

Lại có trường hợp khác, cũng vì sai sót của cá nhân mà đám cưới của họ thành trò cười cho thiên hạ.

“Cách đây 2 tháng, tôi nhận làm MC cho một đám cưới ở Sơn Tây, Hà Nội. Hôm đó, theo ý nguyện của gia đình, vị đại diện họ nhà trai sẽ lên nói lời cảm ơn quan khách đã đến chung vui ngày trọng đại của cặp đôi. 

Nhưng khi lên sân khấu, vị đại diện này lại phát biểu rằng: ‘Trong lúc tang gia bối rối có điều gì sơ suất mong được lượng thứ’ khiến quan khách trong hội trường cười ồ. Nhưng ông ấy vẫn không biết mình nói sai nên tiếp tục phát biểu tiếp bằng câu nói: ‘Cám ơn quý vị đã đến với tang lễ của 2 cháu.... ".

Khi tôi chưa kịp đỡ lời thì phía dưới, họ hai bên đã chửi bới, đòi đuổi vị đại diện này xuống", MC Mạnh Hà kể.

MC Mạnh Hà cũng cho biết, mỗi lần dẫn một sự kiện, anh lại thêm một lần rút kinh nghiệm. "Nghề của chúng tôi làm dâu trăm họ, nên phải luôn học hỏi để hoàn thiện mình mỗi ngày", anh tâm sự.

Đám cưới mơ ước của cặp vợ chồng sinh con trên đất Mỹ

Đám cưới mơ ước của cặp vợ chồng sinh con trên đất Mỹ

Cùng nhau du học, kiếm tiền du lịch lại sinh con trên đất Mỹ rồi mới chính thức mở tiệc đãi khách quả là câu chuyện thú vị về cặp đôi Phạm Quyết - Ngọc Huyền.

Gã say rượu trong đám cưới khiến bầu sô 'đứng tim'

Gã say rượu trong đám cưới khiến bầu sô 'đứng tim'

Trong đám cưới, một gã thanh niên say rượu liên tục yêu cầu nhạc công chơi đàn để anh ta hát bằng cái giọng lè nhè. Vị nhạc công không kiềm chế được nỗi tức giận nên đã phản ứng...

Tình huống bất ngờ trong đám cưới khiến cô dâu ôm mặt khóc nức nở

Tình huống bất ngờ trong đám cưới khiến cô dâu ôm mặt khóc nức nở

Trong lúc họ nhà trai đang làm thủ tục nhận dâu thì chú rể bỗng nhiên biến mất. Cô dâu thấy vậy, ôm mặt khóc nức nở ngay trong ngày vui. 

Gã thanh niên bặm trợn trong đám cưới 'khủng' khiến ca sỹ run rẩy

Gã thanh niên bặm trợn trong đám cưới 'khủng' khiến ca sỹ run rẩy

“Sau lời căn dặn và ánh mắt đầy thách đố của người thanh niên xăm trổ, cả nhóm chúng tôi nhìn nhau đầy run sợ. Sau đó, chúng tôi phải họp bàn phương án “tẩu thoát””- ca sỹ Minh Hải nhớ lại.

Thanh Hải