Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Khốn khổ vì vợ cũ dùng toàn 'chiêu độc'

6 năm trước, vì một phút say nắng, tôi vội vã kết hôn. Hệ quả là những tháng ngày tôi sống trong đau khổ khi bị vợ kiểm soát, dằn vặt mỗi ngày. Khi mọi thứ vượt quá sự chịu đựng của tôi, tôi quyết tâm ly hôn để thoát khỏi những ngày tăm tối.

Để vợ chịu ký đơn, tôi chấp nhận ra đi tay trắng, để lại toàn bộ tài sản và đồng ý cho vợ nuôi con. Tôi tình nguyện chu cấp cho con mỗi tháng 3 triệu đồng.

Ngày tôi cùng vợ ra tòa, ngoài việc phải xa con, tôi không có gì hối tiếc. Tôi tự nhủ, từ đây tôi đã thoát khỏi người đàn bà ấy và có thể đi tìm hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình. Tôi không thể ngờ, cô ấy vẫn tiếp tục gây sóng gió cho tôi.

Biết tôi rất thương con nên vợ cũ của tôi thường xuyên mang con ra “uy hiếp” để tôi đưa nhiều tiền hơn cho cô ấy. Cô ấy có 1001 lý do để yêu cầu tôi chu cấp tiền: Con cần đi khám bệnh, con cần học tiếng Anh, con muốn mua xe đạp, con chưa có quần áo mùa đông,… 

Nếu tôi không đưa tiền thì cô ấy xui con gọi điện suốt ngày, bắt thằng bé khóc lóc xin tiền bố. Có lần, cô ấy còn dẫn con tới cơ quan của tôi, đẩy thằng bé vào trong tìm bố để xin tiền. Nhiều đồng nghiệp không hiểu chuyện nghĩ tôi là người cha tồi, bỏ rơi con sau khi hôn nhân đổ vỡ.

Khốn khổ vì vợ cũ dùng toàn 'chiêu độc'

Ảnh: The Huffington Post

Trước khi ly hôn, suốt 5 năm, tôi đi làm đưa hết tiền cho vợ. Tôi biết cô ấy có một khoản tiết kiệm không hề nhỏ. Thêm vào đó, sau khi chia tay, mỗi tháng, tôi vẫn đưa tiền nuôi con đều đặn. Tôi tin rằng mẹ con cô ấy sống dư giả. Vậy mà cô ấy vẫn viện cớ “lo cho con” để bắt tôi chi thêm nhiều khoản. Trong khi ấy, cuộc sống của tôi sau khi ly hôn chẳng dễ dàng gì. Tôi phải đi thuê nhà ở trọ.

Mỗi dịp cuối tuần, tôi rất muốn đến thăm con. Tôi luôn nhớ và thương thằng bé. Nhưng cô ấy thường xuyên gây khó dễ, không cho bố con tôi được gặp nhau. Thằng bé mới 4 tuổi đã bị mẹ nó nhồi vào đầu những điều xấu xa về bố. Tôi rất đau lòng. Cô ta hay than thở việc chăm con khổ cực nhưng khi tôi đề nghị được nuôi con thì cô ấy lại không cho.

 

Sau khi chia tay, vợ cũ còn đi kể xấu tôi khắp mọi nơi. Phần lớn nội dung câu chuyện đều do cô ta bịa đặt. Thậm chí, cô ấy còn đi nói tôi là thằng đàn ông yếu sinh lý và nghi ngờ tôi là gay. Nghe những chuyện cô ấy nói về tôi, cô gái nào có cảm tình với tôi cũng phải dè chừng, ái ngại.

Đã hơn 1 năm sau khi ly hôn, tôi vẫn không sống yên vì vợ cũ. Khi tôi đề nghị cô ấy dừng ngay những trò tai quái, cô ấy còn dọa tôi rằng: “Đừng tưởng chia tay là hết, tôi sẽ làm cho anh phải đảo điên”.

Nghĩ đến vợ cũ, tôi thấy bất an. Tôi có cảm giác cô ấy luôn theo dõi cuộc sống của tôi và sẵn sàng “phá đám” bất cứ lúc nào. Vậy tôi phải làm gì để đối phó với cô ta? Mong mọi người tư vấn giúp.

Lý do tôi nằng nặc muốn nuôi con riêng của vợ cũ

Lý do tôi nằng nặc muốn nuôi con riêng của vợ cũ

Tôi nghe bạn bè xì xèo không ít chuyện về vợ. Có người nói, cô ấy cặp bồ với một người quản lý ở trên đó. Lại có người khẳng định, có lần bắt gặp vợ tôi vào nhà nghỉ với một gã công nhân cùng xưởng.

Vợ cũ của anh xuất hiện, tiết lộ bí mật động trời

Vợ cũ của anh xuất hiện, tiết lộ bí mật động trời

Khi tôi và bạn trai đã lên kế hoạch làm đám cưới thì vợ cũ của anh xuất hiện và tiết lộ cho tôi nhiều bí mật khiến tôi rối trí vô cùng.

Vợ cũ của tôi

Vợ cũ của tôi

Hạnh phúc, có mà không biết nắm giữ, cuối cùng cũng hóa thành ảo ảnh mà thôi. Chợt nhớ câu hát ru ngày xưa mẹ thường hay hát: “Ai làm cho em dở dang? Ai làm cho sáo lỡ làng?”

(Theo Dân Việt)

 
 
 

Tin liên quan